3 Hiểu Biết quan trọng nhất để trở thành một người kinh doanh giỏi

Đăng ngày 25/03/2023 lúc: 12:38 chiều

Bạn là một người kinh doanh, có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi “Hiểu Biết nào quan trọng nhất để trở thành một người kinh doanh giỏi?” Dưới góc nhìn của Trương Đình Nam, dưới đây là 3 Hiểu Biết quan trọng nhất.

3 Hiểu Biết quan trọng nhất để trở thành một người kinh doanh giỏi
3 Hiểu Biết quan trọng nhất để trở thành một người kinh doanh giỏi

1. Hiểu Mình

Có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” ý muốn nói rằng việc biết Hiểu Mình và Hiểu Người là rất quan trọng để biết mình cần làm gì để đạt được kết quả tốt. Phần này sẽ bàn về Hiểu Mình. Vậy Hiểu Mình và Hiểu cái gì của Mình?

1.1. Mình có gì?

– Trải nghiệm quá khứ

– Tướng Mạo

– Kỹ Năng

– Hiểu Biết

– Phúc Đức

– Trí Tuệ

– Tư Tưởng…

1.2. Mình muốn gì?

– Kiếm tiền

– Hạnh phúc

– Bình yên

– Được công nhận

– Nổi tiếng….

1.3. Mình thực sự muốn gì?

Thật ra, cài thực sự bạn muốn không phải là những điều trên. Mà những điều trên chỉ là một phương tiện giúp bạn đạt được 4 điều sau đây:

– Bớt Khổ

– Ngăn Khổ

– Vui hơn

– Vui mãi

2. Hiểu Người

2.1. Người có gì?

– Trải nghiệm quá khứ

– Tướng Mạo

– Kỹ Năng

– Hiểu Biết

– Phúc Đức

– Trí Tuệ

– Tư Tưởng…

2.2. Người muốn gì?

– Kiếm tiền

– Hạnh phúc

– Bình yên

– Được công nhận

– Nổi tiếng….

2.3. Người thực sự muốn gì?

Cũng giống như bạn, người khác hoặc khách hàng của bạn cũng thực sự muốn 4 điều sau:

– Bớt Khổ

– Ngăn Khổ

– Vui hơn

– Vui mãi

3. Hiểu sự tương quan giữa mình và người

3.1. Người nghĩ gì, Nói gì, Làm gì?

Từ những điều Người muốn và thực sự muốn, họ sẽ đi tìm các phương pháp mà họ nghĩ là sẽ đạt được điều họ muốn. Mỗi ngày họ sử dụng rất nhiều thứ mà họ có để đạt được mong muốn.

Trong đó, cũng có thể là họ sẽ mua hàng của bạn, họ làm đối tác của bạn, họ làm nhân viên của công ty bạn, họ bán hàng cho bạn… hoặc họ chẳng liên quan gì đến bạn cả.

3.2. Mình nghĩ gì, Nói gì, Làm gì?

Bạn cũng thế thôi. Hằng ngày bạn phải bán hàng cho ai đó, mua hàng của ai đó, làm đối tác của ai đó, làm nhân viên của ai đó,… hoặc chẳng làm gì cả, chỉ ăn với ngủ chẳng hạn. Đó cũng là những phương pháp của bạn để đạt được điều mà bạn thực sự muốn.

3.3. Mình và Người sẽ tương quan với nhau như thế nào?

Mình đi tìm những gì để đạt được mong muốn. Người cũng đi tìm những gì để đạt được mong muốn. Vậy thì ở đây sẽ diễn ra sự trao đổi Giá Trị với nhau để tất cả các bên đều đạt được Giá Trị.

Nếu các bên đều được đạt được Giá Trị ngày càng lớn hơn như các mong muốn có thể thay đổi của họ thì mối quan hệ đó ngày càng bền chặt hơn.

Nhưng nếu một bên nào đó không đạt được Giá Trị mà họ mong muốn, kể cả các mong muốn đã thay đổi so với lúc đầu thì lập tức mối quan hệ trao đổi đó sẽ chấm dứt và có thể dẫn đến oán ghét nhau nếu như gây thiệt hại Giá Trị cho nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công.

Trương Đình Nam – Hướng dẫn Kinh Doanh Online

 

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Tạo website
  Có nên tạo website riêng hay là đăng bài viết tại AZG?

  Tạo website riêng là một xu hướng mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải nhắm đến. Thế nhưng có một lựa chọn nữa cho chúng ta đó là đăng bài viết lên AZG.vn và trả phí hàng tháng, hàng năm cho họ mà không cần phải làm gì cũng có khách hàng. Vậy...

 • Khởi nghiệp kinh doanh online tại Quảng Trị
  Khóa học Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online tại Quảng Trị

  AZnet Việt Nam và Trương Đình Nam tổ chức khóa học Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online tại Quảng Trị miễn phí dành tặng cho bà con Quảng Trị ta. Giúp bà con có hiểu biết về các cơ hội và thách thức trước sự phát triển về công nghệ và ứng dụng công nghệ vào...

 • 5 bước quảng cáo đột phá mà ai kinh doanh online cũng phải biết
  5 bước quảng cáo đột phá mà ai kinh doanh online cũng phải biết

  Nhiều người làm kinh doanh online, tốn rất nhiều tiền quảng cáo nhưng không hiệu quả. Bài viết này hướng dẫn các bạn 5 bước để quảng cáo đột phá, hiệu quả đối với cả Google, Facebook và các kênh bán hàng khác. Mục lục bài viết1. Hiểu Mình1.1. Mình có gì?1.2. Mình muốn gì?1.3....

 • video marketing
  Video Marketing là gì? Cách làm video Marketing hiệu quả

  Ngày nay, chúng ta bắt gặp video ở khắp nơi và nhiều trong số đó có những video marketing được xây dựng nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Vậy video marketing là gì và cách làm video marketing hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài...

 • Giỏi xây dựng hệ thống kinh doanh thì không cần phải tìm khách hàng
  Giỏi xây dựng hệ thống kinh doanh thì không cần phải tìm khách hàng

  Rất nhiều người kinh doanh mà chưa xây dựng hệ thống kinh doanh, họ lệ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo và luôn luôn phải đi tìm khách hàng mới, sống trong áp lực và bấp bênh. Mục lục bài viết1. Hiểu Mình1.1. Mình có gì?1.2. Mình muốn gì?1.3. Mình thực sự muốn gì?2. Hiểu...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366