3 thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến dành cho giáo viên

Tháng Tư 4, 2020

Trong thời đại ngày nay, việc dạy học trực tuyến là điều rất quan trọng, giúp giảm tắc đường, giảm chi phí xây dựng cơ sở vật chất, giảm nguy cơ lây bệnh, giảm ô nhiễm môi trường,… vì vậy, dưới đây, chúng tôi chia sẻ một vài thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến mà chúng tôi đã trải nghiệm.

1. Webcam cho máy tính

Webcam để nói chuyện bằng cuộc gọi thì đơn giản, nhưng webcam để dạy học thì phải chuyên nghiệp. Nó phải đảm bảo có độ nét cao HD hoặc Full HD càng tốt. Vì không chỉ nhìn khuôn mặt giáo viên mà còn nhìn vào bảng, phải giúp học viên thấy được rõ những dòng chữ nhỏ ở trên bảng như là ở ngoài vậy.

Những chiếc Webcam cho máy tính mà chúng tôi khuyên bạn nên mua đó là:

  • Logitech
  • Logitech
  • Logitech 

2. Mic thu âm

Có nhiều loại mic thu âm nhưng bạn nên dùng các loại mic có chất lượng cao, âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho việc học hiệu quả hơn. Thông thường các giáo viên sẽ dạy bằng máy tính, thì hãy dùng mic gắn vào máy tính có độ nhạy cao.

  • Có loại để bàn:
  • Có loại gắn vào cổ áo

3. Bảng chống lóa

Phải dùng bảng chống lóa để tránh việc khi có ánh sáng chiếu vào bảng sẽ bị lóa mắt, khiến người học sẽ khó chịu. Nên chọn bảng xanh như dưới đây hoặc bảng dùng giấy trắng đều được, tuyệt đối không nên dùng bảng kính.

bảng chống lóa dạy học trực tuyến
bảng chống lóa dạy học trực tuyến
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55