4 Việc bạn phải chuẩn bị trước khi thiết kế website

Tháng Một 18, 2022

Bạn đang muốn thiết kế website cho doanh nghiệp, cửa hàng mình, nhưng chưa nắm rõ cần phải làm những gì trước khi thiết kế. Bài viết này mình sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những gì cần, trước khi bắt tay vào thiết kế website cho cửa hàng, doanh nghiệp mình.

Định hình dạng website cần thiết kế

Mỗi website có 1 cấu trúc, phong cách khác nhau, tuỳ vào từng sản phẩm và nhu cầu của người chủ sở hữu trang web đó, sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Việc đầu tiên bạn phải làm là định hình trang web. Nếu bạn là doanh nghiệp, muốn thiết kế website để giới thiệu về doanh nghiệp bạn, mà không có nhu cầu bán hàng, thì giao diện trang web của bạn sẽ theo kiểu web giới thiệu, không cần thêm các chức năng bán hàng. Nó sẽ đơn giản hơn nhiều trong quá trình thiết kế website.

Giao diện website

Nếu bạn muốn thiết kế 1 trang web về bán hàng, trưng bày sản phẩm. cái này sẽ phức tạp hơn 1 chút. Ngoài phần giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp bạn. Thì bạn cần phải có thêm các chức năng như, giao diện trưng bầy sản phẩm, chức năng về giá, đặt hàng, thanh toán…vv một số website còn cần thêm các công thức cộng, trừ, nhân, chia, các hàm, lệnh…vv, để khách hàng tiện lợi tong việc đặt hàng và thanh toán.

Đăng Ký Tên Miền cho website

Sau khi bạn đã định hình được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng mình rồi, bạn có thể dựa vào đó để tìm ra cho mình 1 tên miền phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Bạn lưu ý tên miền là không được trùng lặp với bất cứ tên miền nào khác đã được đăng ký trước đó. ví dụ, bạn buôn bán điện thoại, bạn muốn mua tên miền là thegioididong.com, nhưng bên thế giới di động, khi thiết kế website bán hàng họ đã đăng ký tên miền này rồi, thì bạn không thể đăng ký được nữa mà phải tìm tên miền khác.

Hiện nay xu hướng lấy tên ngoại, (bất cứ 1 cái tên nào nghe hay hay) để đặt tên miền cho trang web mình, có thể là những tên miền không có nghĩa, miễn sao dễ nghe. lazada.com, tiki.vn, sony, panasonic… họ đều lấy tên kiểu như thế, và đang cực kỳ thành công.

  • Bạn có thể tìm tên miền dạng này >>> tại đây

Sau khi vào tìm được tên miền ưng ý thì bạn vào đường link bên dưới để kiểm tra xem còn hay không nhé.

kiẻm tra tên miền

Kiểm tra tên miền của bạn

Bạn có thể kiểm tra tên miền nào đã mua, tên miền nào còn bằng cách click vào đường link  >>> https://tenmien.aznet.vn/domain.html

Bạn cần đăng ký sớm càng tốt, bởi hàng ngày có rất nhiều người cùng lĩnh vực bạn vào tìm đấy, bạn chậm chân rất có thể sẽ không đăng ký được tên miền mình yêu thích.

Tham khảo các mẫu Thiết kế website của đối thủ

Biết người biết ta, trăm trân trăm thắng

Bạn cần vào google, tìm các trang có cùng ngành, tương tự như mô hình kinh doanh của mình, chọn lọc và lưu lại những chi tiết mà mình muốn có trên trang của mình, để khi thuê thiết kế website, bảo nhà thiết kế thêm vào trang cho bạn.

Bạn cũng có thể VÀO TRỰC TIẾP ĐÂY bấm vào phần Demo để tham khảo các mẫu website có sẵn và lựa chọn nó để thiết kế.

Lựa chọn nhà thiết kế website

Đây là khâu khá quan trọng, quyết định sự phát triển lâu dài của trang web. một nhà thiết kế website chuyên nghiệp sẽ biết cách trình bày một trang web chuyên nghiệp, với dầy đủ tính năng cần thiết.

Cái hình thức bên ngoài của một trang web chỉ là phần nổi. Phần cos, mã nguồn xây dựng web để tạo nên nền tảng, các tính năng, tối ưu seo, tối ưu tốc độ, …vv, là phần bạn không nhìn thấy,  nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi thế bạn phải lựa chọn cho mình 1 đơn vị thiết kế đủ tầm, để không làm ảnh hưởng, đình trệ công việc kinh doanh của mình.

Cũng không quá khó để bạn tìm ra được 1 nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu họ bằng cách vào xem thông tin về họ. Những đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ có 1 trang web, 1 kênh youtube, 1 trang mạng xã hội mà nơi đây có đầy đủ thông tin, bài viết, video về thiết kế web, trao nhiều giá trị cho khách hàng của họ.

thiết kế website

Lựu chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Lời kết

Ở bài viết này mình mình đã hướng dẫn bạn các bước cần chuẩn bị trước khi bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp cho mình. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thiết kế, và chăm sóc 1 trang web để đưa nó lên top đầu kết quả tìm kiếm của google.

Bạn có thể tham khảo thêm các video về thiết kế website bên dưới, để bạn có thể tự thiết kế và chỉnh sửa 1 trang web chuyên nghiệp nhé.

  • Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu website chuyên nghiệp >>> tại đậy

Công ty TNHH Công Nghệ JNET
 Địa chỉ: 20 ngõ 12 Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 SĐT: 0972.78.22.55
 Email: cskh@aznet.com.vn
 Website: https://aznet.vn

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55