7 việc cần làm sau khi thuê thiết kế website mới

Đăng ngày 14/12/2020 lúc: 9:27 sáng

Nếu bạn vừa thuê thiết kế website mới xong và muốn có nhiều đơn hàng từ website đó thì bạn phải làm 5 việc rất quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua.

Thuê thiết kế website bán hàng
Thuê thiết kế website bán hàng

1. Kết nối website với Google Search Console, Google Analytics

1.1. Kết nối website với Google Seach Console

Đây là nơi giao tiếp giữa chủ website với Google. Công cụ này giúp bạn có thể gửi sitemap cho Google, xem các thông báo của Google về website của bạn như lỗi website, chưa tối ưu SEO hoặc các kết quả xếp hạng của website trên Google tìm kiếm.

Nếu bạn là chủ của một website mà không sử dụng công cụ này thì bạn quá thiếu sót. Trong khi bạn còn muốn SEO Website Lên TOP Google thì coi như bạn quá mơ mộng rồi đó.

Vì vậy, bạn phải thật chú trọng vào công cụ này và nếu bạn chưa biết cách cài thì hãy xem ngay bài viết dưới đây:

Cách cài đặt Google Search Console chỉ trong 1 phút

1.2. Kết nối website với Google Analytics

Bạn muốn biết mọi thứ về website của bạn thì phải dùng công cụ Google Analytics. Đừng bao giờ quên cài công cụ này cho website bạn nhé.

Google Analytics sẽ giúp bạn rất nhiều, trong đó có mấy điều sau:

 • Biết mỗi ngày web bạn có những ai vào website và hành vi của họ thế nào để từ đó điều chỉnh nội dung website cũng như cách quảng bá website sao cho hợp lý.
 • Có thể tạo đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc loại trừ để quảng cáo bám đuổi trên Google Ads.
 • Có thể hỗ trợ Google đo lường chuyển đổi quảng cáo Google Ads.

Bạn xem video này để biết cách lấy mã và cài đặt vào website nhé:

2. Đảm bảo quá trình đặt hàng hoạt động ok sau khi thuê thiết kế website

Bạn phải thử là khách hàng của web, bạn đặt một đơn hàng xem có được không. Thử thanh toán bằng các hình thức thanh toán đang có trên website xem sao. Nếu không ok thì phải báo cho công ty thiết kế website của bạn sửa ngay.

Điều này rất quan trọng sau khi thuê thiết kế website mới vì nếu bạn đã chạy quảng cáo cho website mà khách hàng không đặt được hàng thì coi như quảng cáo của bạn thất bại, tốn tiền.

3. Đảm bảo đơn hàng được thông báo qua mail ok

Nếu bạn tạo website tại Jweb.vn thì điều này không phải lo lắng. Vì website đã được Jweb tích hợp sẵn việc thông báo đơn hàng qua email cho bạn. Tuy nhiên, đôi khi do email của bạn bị sai nên đơn hàng không thể thông báo được, bạn cần phải thử để biết, không không được thì cần phải báo cho Jweb sửa.

Nếu bạn thuê thiết kế website bằng nền tảng WordPress tại AZnet Việt Nam thì bạn cần phải kiểm tra và nếu chưa chắc chắn đơn hàng có được thông báo qua email của bạn chưa thì bạn cần phải báo cho AZnet Việt Nam sửa.

Việc này về cơ bản thì bạn cũng có thể tự kiểm tra, tự cài đặt thông báo đơn hàng qua email được mà không cần phải nhờ công ty thiết kế website nào vì nền tảng WordPress cũng dễ sử dụng và cũng có nhiều hướng dẫn trên mạng.

Bạn cũng có thể xem video sau để được hướng dẫn nhé:

4. Thiết lập các danh mục, chuyên mục cho website

Sau khi thuê thiết kế website mới, bạn cần phải thiết lập các danh mục, chuyên mục cho website.

Bạn có rất nhiều sản phẩm, hãy tạo ra các nhóm sản phẩm và đặt tên cho các nhóm sản phẩm ấy. Chính cái tên nhóm sản phẩm đó được gọi chung là Danh mục sản phẩm.

Bạn có rất nhiều bài viết, hãy tạo ra các nhóm bài viết và đặt tên các nhóm bài viết ấy. Chính cái tên nhóm bài viết đó được gọi chung là Chuyên mục bài viết.

Lời khuyên:

 • Không nên tạo ra các danh mục, chuyên mục giống nhau
 • Nên tạo danh mục ngắn gọn, có chứa từ khóa cần SEO thì càng tốt.
 • Không nên tạo quá nhiều danh mục, chuyên mục nếu như số lượng bài viết còn quá ít. Nếu chưa thể viết được nhiều bài viết để lấp đầy cho toàn bộ các danh mục, chuyên mục thì bạn hãy tạo ra 1 cái rồi viết cho nhiều đã. Viết đến đâu tạo ra danh mục, chuyên mục đến đó.
 • Không nên thay đổi tên danh mục, chuyên mục sau khi đã được Google cập nhật vì sẽ gây ra lỗi 404, ko tốt cho SEO.

5. Đăng sản phẩm lên website

Và tất nhiên là phải đăng sản phẩm lên website. Đây là điều đương nhiên phải làm sau khi thuê thiết kế website mới. Khách hàng vào website của bạn mà họ không tìm thấy sản phẩm mà họ cần thì họ sẽ thoát ngay.

Mặc dù ở kho của bạn có rất nhiều nhưng không thể hiện lên website thì cũng chẳng ai công nhận. Ngược lại, trong kho của bạn chẳng có gì nhưng trên website bạn có thì bạn vẫn được khách hàng hiểu là bạn có hàng.

Lời khuyên:

 • Hãy trau chuốt cho từng sản phẩm mà bạn đăng lên vì bạn không biết là khách hàng đang xem bao nhiêu sản phẩm của đối thủ nữa.
 • Hãy mô tả sản phẩm và lợi ích của sản phẩm mang lại cho khách hàng mục tiêu. Đừng chỉ đăng mô tả sản phẩm bạn nhé.

6. Nghiên cứu từ khóa và liên tục viết bài chuẩn SEO cho website

6.1. Nghiên cứu từ khóa

Lẽ ra việc này phải làm ngay từ đầu nhưng vì nhiều người chưa biết điều này cho nên bây giờ sau khi thuê thiết kế website mới xong thì nghiên cứu từ khóa cũng chưa muộn.

Để nghiên cứu từ khóa, bạn dùng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads rất hay và hoàn toàn miễn phí. Nhưng mà bạn phải đăng ký tài khoản Google Ads thì mới sử dụng được.

Bạn nên tham gia 1 khóa học quảng cáo Google để được hướng dẫn hoặc tham khảo các video của Trương Đình Nam trên YouTube tại https://youtube.com/@truongdinhnam

6.2. Viết bài chuẩn SEO cho website

Khách hàng sẽ chẳng quan tâm đến sản phẩm của bạn trừ khi nó liên quan đến vấn đề của họ. Bài viết là một công cụ giúp kết nối vấn đề của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Càng nhiều bài viết nhắm đến từ khóa mà khách hàng gõ, nói cách khác là càng nhiều bài viết chuẩn seo thì sản phẩm của bạn càng được nhiều người biết đến.

Bạn có thể tự viết hoặc thuê viết nếu bạn không có thời gian hoặc chưa đủ kinh nghiệm để viết chuẩn SEO. AZnet Việt Nam có dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá 100k/bài. Bạn xem tại link sau đây để tìm hiểu thêm nhé:

> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

7. Thu hút các lượt truy cập chất lượng, backlink chất lượng cho website

Và một điều cực kỳ quan trọng sau khi thuê thiết kế website nữa đó là website của bạn cần phải có khách hàng truy cập. Nếu không ai truy cập vào thì website cũng đâu có nhiều giá trị cho bạn. Do vậy, phải tìm mọi cách để có người truy cập vào website của bạn.

Mỗi ngày phải đặt mục tiêu là 100 khách truy cập mới/ngày và dần dần tăng lên dần. 100 khách đó cũng giúp bạn có thêm nhận diện thương hiệu và biết đâu ra được vài chục đơn hàng thì quá ok rồi.

Lời khuyên:

 • Bạn nên viết bài chuẩn SEO liên tục cho website, mỗi ngày 1 bài
 • Bạn nên tạo kênh YouTube để kéo truy cập từ YouTube về
 • Bạn nên tạo tài khoản Pinterest để chia sẻ bài viết của bạn lên đó và kéo truy cập từ đó về.
 • Bạn nên chạy quảng cáo Google. Facebook,… để kéo truy cập về website với mục đích bán hàng.

Từ 7 việc mà mình đã chia sẻ ở trên về những việc cần làm sau khi thuê thiết kế website mới, bạn sẽ có một website cực kỳ hoàn thiện và có thể sánh vai với các website đã trưởng thành trong vài năm tới hoặc nhanh hơn.

Tùy theo nỗ lực của bạn, tâm huyết của bạn và sự đầu tư đúng cách của bạn đối với website. Nó hoàn toàn có thể trở thành một cõ máy kiếm tiền tự động cho bạn hoặc cũng có thể là 1 tiêu sản của bạn. Hoàn toàn nằm ở nơi bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Các gói Thiết Kế Website Giá Rẻ tại AZnet Việt Nam
  Các gói Thiết Kế Website Giá Rẻ tại AZnet Việt Nam

  Tại AZnet Việt Nam, chúng tôi có Các gói Thiết Kế Website Giá Rẻ dành cho tất cả các khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn như sau: Mục lục bài viết1. Kết nối website với Google Search Console, Google Analytics1.1. Kết nối website với Google Seach Console1.2. Kết...

 • Thiết Kế Website Bán Hàng Trọn Gói tại AZnet Việt Nam Việt Nam
  Thiết kế website bán hàng tại Thanh Hóa

  Ở Việt Nam, website vẫn là chủ đề khá mới mẻ và đang được đông đảo những người làm kinh doanh tìm hiểu và khai thác. Bởi vì website không những thể hiện rõ nét các sản phẩm của người bán mà nó còn tiếp cận được người mua một cách chân thực hơn. Thanh...

 • Dịch vụ làm website bán hàng online chỉ từ 3 triệu đồng
  Làm website bán hàng giá rẻ trọn gói từ 3,5 triệu đồng

  Quý khách cần làm website bán hàng để đưa sản phẩm có mặt trên Google, tiếp cận nhiều khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm trên Google để nâng cao doanh số bán hàng, mở rộng quy mô kinh doanh, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ của AZnet. Mục...

 • bi mat cong ty thiet ke website
  Bí mật Các công ty thiết kế website ko muốn bạn biết điều này

  Bạn muốn tìm hiểu về cách thiết kế Website WordPress của các công ty thiết kế website khi có yêu cầu làm giống một website WordPress nào đó? Hãy xem để biết nhé. Hướng dẫn Làm chủ Website WordPress tại AZnet Việt Nam: Trương Đình Nam – Hướng Dẫn Quảng Cáo và Marketing Online –...

 • Dịch vụ Thiết Kế Website Phòng Khám Chuyên Nghiệp bởi AZnet Việt Nam
  Dịch vụ Thiết Kế Website Phòng Khám Chuyên Nghiệp bởi AZnet Việt Nam

  AZnet Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực phòng khám và y tế. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế website đẳng cấp, hiệu quả, tối ưu, và giúp phòng khám của bạn gây...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366