Cách sử dụng tiền hợp lý của người giàu theo 5 bước

Đăng ngày 28/10/2020 lúc: 5:12 chiều

Nhiều người muốn làm giàu nhưng lại không biết quản lý tiền bạc. Bài viết này sẽ giúp bạn biết về cách sử dụng tiền hợp lý của người giàuTrương Đình Nam tìm hiểu và đúc kết.

Cách sử dụng tiền hợp lý của người giàu
Cách sử dụng tiền hợp lý của người giàu

Cách sử dụng tiền hợp lý theo cách của người giàu

Trong bất kỳ tổ chức nào cũng có 2 khoản tiền sau: Tiền chung và tiền riêng.

  • Tiền chung là tiền mà mỗi người đều có dự phần trong đó và được sử dụng vì mục tiêu chung. Do vậy, khi sử dụng đều phải được tổ chức đồng ý.
  • Tiền riêng là tiền mà mỗi người được quyền sử dụng theo cách riêng cho mục tiêu của bản thân mà không cần phải được tổ chức nào đồng ý.

1. Xác định Vấn Đề cần giải quyết

Chia ra 2 nhóm vấn đề cần giải quyết hàng tháng

Vấn đề thường xuyên

Ví dụ tiền nhà, tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền đóng học cho con,… đó là những vấn đề thường xuyên cần giải quyết định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Đối với vấn đề này, chúng ta phải có một khoản tiền nhất định dành riêng cho nó mà không nhất thiết phải bàn bạc với chồng, vợ, sếp,… nữa vì nó đã được thông qua trước.

Vấn đề phát sinh

Ví dụ vấn đề sức khỏe, đi lại hoặc các vấn đề không thường xuyên như điện thoại bị hòng, ngôi nhà chật quá,… đó là những vấn đề phát sinh. Thì các khoản chi cho các vấn đề này có thể cần phải bàn với người có lên quan.

Đánh giá mức độ Quan Trọng và Gấp của vấn đề.

Ưu tiên 1: Vấn đề Gấp và Quan Trọng

Ưu tiên 2: Vấn đề Gấp nhưng không Quan Trọng

Ưu tiên 3: Vấn đề Quan Trọng nhưng Không Gấp

Ưu tiên 4: Vấn đề Không Quan Trọng và Không Gấp

2. Xác định ít nhất 3 giải pháp để giải quyết

Giải pháp 1:

Giải pháp 2:

Giải pháp 3:

3. Tìm giải pháp tốt nhất với ít chi phí nhất

Những thứ tốt thường là giá cao, những thứ giá cao chưa chắc đã tốt. Vì vậy, chúng ta hãy sáng suốt tìm ra được sản phẩm vừa Tốt lại vừa có Giá Thấp nhất.

4. Tìm nơi cung cấp giải pháp tốt nhất

Sau khi đã tìm ra giải pháp thì cần xem nơi nào cung cấp giải pháp đó tốt nhất? Tức là nơi thỏa mãn các tiêu chí vừa Tốt vừa Rẻ.

5. Thống kê số tiền đã chi và đúc kết bài học

Chúng ta thường bỏ qua những khoản chi nho nhỏ mà không biết rằng các khoản chi ấy lại chính là nguyên nhân chúng ta không có được một khoản tiền lớn sau một thời gian dài làm việc.

Quản lý những khoản tiền nhỏ là một trong những điều quan trọng và là thói quen tốt của những người giàu có. Trước khi trở thành người biết cách sử dụng tiền hợp lý, bạn cần phải có thói quan thống kê số tiền đã chi.

Đồng thời, bạn cần phải đúc kết bài học sau khi có những khoản chi tốt và những khoản chi lãng phí để từ đó thay đổi cách sử dụng tiền hợp lý sao cho hiệu quả nhất.

Còn ý kiến của bạn thế nào? Bạn hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nha.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
  • Vợ hay chồng nên giữ tiền
    Vợ hay chồng nên giữ tiền?

    Mục lục bài viếtCách sử dụng tiền hợp lý theo cách của người giàu1. Xác định Vấn Đề cần giải quyết2. Xác định ít nhất 3 giải pháp để giải quyết3. Tìm giải pháp tốt nhất với ít chi phí nhất4. Tìm nơi cung cấp giải pháp tốt nhất5. Thống kê số tiền đã chi...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55