Cách tăng tốc website WordPress đạt trên 60 điểm mới nhất 2024

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:15 sáng

Để giúp cho quảng cáo hiệu quả hơn hoặc SEO lên TOP tốt hơn thì cần phải biết cách tăng tốc website WordPress để tăng trải nghiệm trang đích của khách hàng trên website của bạn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số hiểu biết của mình.

Cách tăng tốc website WordPress
Cách tăng tốc website WordPress

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ website WordPress?

Trước khi nói đến giải pháp khắc phục tình trạng website chậm hoặc muốn website tải nhanh hơn thì chúng ta cần phải biết rằng yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ website. Chúng tôi liệt kê một vài yếu tố chính dưới đây để bạn tham khảo.

Số lượng plugin được cài lên website

Cài càng nhiều plugin thì tốc độ website càng giảm đi do cơ sở dữ liệu cồng kềnh hơn.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã gỡ plugin đi thì vẫn còn chậm do còn sót lại các table chưa được xóa hết. Do vậy, nhất định phải dọn dẹp cơ sở dữ liệu sau một thời gian sử dụng nào đó.

Số lượng plugin thường gây chậm website được cài lên website

Ngoài ra, các plugin có khả năng gây chậm nhiều lại được cài lên thì cho dù cài ít plugin, website vẫn chậm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu website chỉ là website tin tức thì nhẹ hơn nhiều so với website bán hàng phải cài plugin Woocommercer. Và một số plugin khác thường gây chậm website đó là:

 • Rank Math SEO
 • Wordfender

Tuy nhiên, đây lại là các plugin rất nên cài cho website nên cũng không thể vì muốn tăng tốc website mà gỡ đi được hoặc không cài.

Các plugin xung đột nhau

Nhiều plugin có cùng chức năng, bạn chỉ nên chọn 1 trong số các plugin cần đến thôi, Các plugin tương tự cần phải xóa ngay khỏi website nhé.

Dung lượng ảnh

Ảnh là yếu tố rất quan trọng quyết định website tải nhanh hay chậm. Do vậy, để tăng tốc website WordPress, bạn cần phải xử lý ảnh trước khi đăng lên website. Các ảnh có dung lượng lớn cần phải giảm bằng cách giảm kích thước chiều ngang xuống 700 px hoặc tối đa 1000 px. Sau đó có thể cài thêm các plugin nén ảnh xuống dung lượng thấp hơn mà không giảm chất lượng ảnh.

Quá nhiều nội dung

Website càng nhiều nội dung chất lượng thì càng phát triển do có nhiều cánh cửa để khách hàng đi vào website, từ đó có cơ hội bán hàng. Tuy nhiên, càng nhiều nội dung bao nhiêu thì cơ sở dữ liệu lại càng cồng kềnh hơn bấy nhiêu và từ đó tốc độ website cũng bị giảm đi.

Code không tối ưu

Để giải quyết một bài toán nào đó, với lập trình có trình độ, sẽ có cách chỉ cần viết vài dòng là xong. Nhưng những lập trình còn non, chưa có kinh nghiệm thì có khi viết quá dài. Đọc một đoạn văn bản ngắn thì đương nhiên sẽ nhanh hơn đọc 1 đoạn văn bản dài. Thậm chí, nếu vụng về, code của lập trình viên sẽ khó đọc, và từ đó tốc độ cũng giảm.

Hosting có CPU/RAM/Banwith không đạt

Nhiều khách hàng ham rẻ, mua những hosting có giá thấp để sử dụng cho website và sau đó lại muốn tăng tốc website. Dù có tối ưu code hay cơ sở dữ liệu thế nào đi chăng nữa mà hosting yếu thì cũng khó mà nhanh được. Giống như chiếc xe thì rất xịn nhưng đường thì rất xấu, làm sao mà đi nhanh được.

Sai lầm thường gặp của chủ website làm chậm website

Tải ảnh có dung lượng lớn lên web

Cứ chụp được thế nào thì đăng thế ấy. Không nên như vậy nha bạn. Cần chỉnh sửa kích thước xuống chiều ngang 700px đến 1000px hoặc tối ưu dung lượng xuống thấp nhất có thể trước khi đăng lên web.

Cài quá nhiều plugin không cần thiết

Có nhiều plugin không cần thiết phải cài mà chỉ cần vài đoạn code là xong. Với những người có kinh nghiệm thì sẽ biết những điều này còn chủ website sẽ không thể biết. Do vậy, để tăng tốc website bạn nên liên hệ với AZnet để được tư vấn, giải đáp và làm cho bạn.

Thường cài plugin rồi gỡ plugin nhưng không biết dọn dữ liệu thừa trên database

Nhiều chủ website rất nhiệt tình đọc các bài viết hướng dẫn trên mạng, ai nói gì cũng muốn áp dụng thử xem sao và điều này làm cơ sở dữ liệu ngày càng phình ra, dẫn đến tốc độ website bị chậm. Ngay cả có gỡ plugin ra thì cũng cần phải dọn dẹp dữ liệu thừa trên cơ sở dữ liệu thì mới nhanh được.

Giải pháp giúp tăng tốc website WordPress

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong việc tăng tốc website, chúng tôi chia sẻ với bạn một số hướng giải quyết việc chậm website như sau:

Gỡ bớt các plugin không sử dụng hoặc có thể thay thế bằng các đoạn code

Để có những đoạn code này, 1 là phải có kinh nghiệm, 2 là phải chịu khó tìm kiếm code trên mạng để áp dụng.

Dọn dẹp các dữ liệu thừa giúp tăng tốc website WordPress

Phần này là rất cần thiết. Khi đã dọn dẹp được cơ sở dữ liệu xong thì website sẽ cải thiện được tương đối tốc độ so với trước. Tuy nhiên, điều này cần đến kỹ thuật có kinh nghiệm xử lý nếu không sẽ bị lỗi website. Kể cả kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm cũng đừng quên backup website hoặc backup cơ sở dữ liệu trước khi dọn dẹp.

Để cẩn thận hơn, bạn nên thuê AZnet Việt Nam giúp bạn dọn dẹp cơ sở dữ liệu cũng như tăng tốc website trọn gói cho bạn. Chi phí cũng chỉ tầm 2 triệu đến 3 triệu/website.

Chuyển đổi định dạng ảnh sang WebP

Đây là việc cuối cùng cần làm để có thể tối ưu code giúp tăng tốc website WordPress vì việc đổi ảnh từ đuôi thông thường sang WebP có làm website nhẹ hơn, tăng tốc hơn nhưng vì hiện tại 1 số trình duyệt chưa hỗ trợ hiển thị dạng đuôi này nên nếu không cần thiết, bạn không cần chuyển sang ảnh dạng này.

Nâng cấp hosting lên cấu hình cao hơn

Và đây là cách nhanh nhất nhưng lại là cách tốn tiền và lãng phí nhất nếu như bạn không tối ưu để tăng tốc website theo những gì mà AZnet đã chia sẻ ở trên. Thông thường, khi tốc độ website của bạn chậm, bạn sẽ liên hệ với bên hosting của bạn và họ sẽ tư vấn cho bạn nâng cấp lên gói hosting cao hơn. Và sau khi nâng lên gói hosting cao hơn 1 chút thì tốc độ cũng không nhanh hơn là mấy. Trừ khi nâng hẳn lên gói với gấp đôi chi phí.

Nếu bạn đang sử dụng hosting không mấy chất lượng, bạn hãy cân nhắc mua hosting mới tại AZnet với chi phí chỉ từ 1,2 triệu/năm mà chất lượng thì cực tốt, giúp tăng tốc website ngay cả khi chưa cần tối ưu gì cả.

Cài đặt LiteSpeed Cache/WP Rocket hoặc các plugin hỗ trợ tăng tốc web khác

Đối với các website do AZnet thiết kế, AZnet đều cài đặt LiteSpeed Cache hoặc WP Rocket vì đây là 2 plugin được đánh giá cao trong việc giúp hỗ trợ tăng tốc website wordpress hiệu quả.

Các lưu ý khi tăng tốc website WordPress

Nên backup website lại trước khi làm các công việc có thể lỗi web

Việc tăng tốc website phải chạm đến code và cơ sở dữ liệu, do vậy, chỉ cần sơ suất, website sẽ bị lỗi ngay. Do vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng đã backup website xong trước khi thực hiện tăng tốc.

Nên thuê những kỹ thuật có chuyên môn tăng tốc website WordPress cho mình

Bạn có thể tự làm nhưng quá rủi ro và có thể không hiệu quả. Bạn nên thuê AZnet xử lý cho bạn với chi phí chỉ từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/website. Có bảo hành cho bạn suốt quá trình sử dụng website.

Đừng nghĩ rằng mua các plugin nào đó cài vào web thì tốc độ website sẽ tăng lên

Việc mua plugin nào đó để tối ưu tốc độ có thể giải quyết được một phần nào đó hoặc cũng có thể là không được bao nhiêu mà tốn tiền. Nếu bạn chỉ dựa vào plugin mà tăng tốc được website thì điều quá ảo tưởng. Vì tốc độ website đâu phải chỉ do vài yếu tố nào đó mà nó là tổng hợp của nhiều yếu tốc.

Liên hệ thuê dịch vụ tăng tốc website WordPress

Bạn muốn thuê AZnet tối ưu website cho bạn, hãy gọi cho AZnet theo số sau:

Hotline: 0972.78.2255

Zalo: 0972782255

Website: https://aznet.vn

5/5 - (16 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Lợi ích của website bán hàng
  Tối Ưu Hóa Website Bán Hàng: 12 Mẹo Hiệu Quả

  Để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, việc tối ưu hóa website bán hàng là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là 12 mẹo giúp bạn tối ưu hóa website bán hàng một cách hiệu quả, tăng khả năng chuyển đổi và thu hút khách hàng tiềm năng. Xem...

 • nguyen tac phoi mau website tao an tuong manh me thong qua mau sac 654b1414055ad
  Nguyên Tắc Phối Màu Website Tạo Ấn Tượng Mạnh Mẽ Thông Qua Màu Sắc

  Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế website, tạo nên phong cách và cảm nhận của người dùng về thương hiệu. Với nguyên tắc phối màu website hợp lý, bạn sẽ dễ dàng lôi cuốn sự chú ý, gây ấn tượng tốt và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bài...

 • cong cu nen anh imagify mien phi tot nhat giup tang toc website wordpress 65641af0bd063
  Công cụ nén ảnh Imagify miễn phí tốt nhất giúp tăng tốc website WordPress

  Imagify là công cụ nén ảnh miễn phí mạnh mẽ, giúp tối ưu hóa hình ảnh trên website WordPress một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với Imagify, bạn có thể nén các tập tin ảnh PNG, JPG, GIF và PDF mà không làm mất chất lượng. Khi sử dụng Imagify, bạn sẽ thấy kích...

 • Khi nào cần thay đổi giao diện website? Giá bao nhiêu?
  Khi nào cần thay đổi giao diện website? Giá bao nhiêu?

  Có nhiều chủ website liên hệ AZnet Việt Nam để hỏi về việc có nên thay đổi giao diện website bán hàng hiện tại sang giao diện mà AZnet Việt Nam đang cung cấp hay không? Thì bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho những ai có cùng câu hỏi được biết trước...

 • Tăng tốc độ website Wordpress để tăng Điểm Chất Lượng QC Google
  Tăng tốc độ website WordPress để tăng Điểm Chất Lượng QC Google

  Có 3 yếu tố để tăng điểm chất lượng của quảng cáo Google, đó là CTR, sự liên quan của quảng cáo với từ khóa và tối ưu trang đích. Trong tối ưu trang đích, yếu tố tăng tốc độ website wordpress là rất quan trọng. Bài viết này hướng dẫn bạn cách để tăng...

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55