Cách vô hiệu hóa Directory Browsing trong WordPress

Tháng Ba 19, 2023

Để website tối ưu SEO hơn, một trong những việc cần làm là phải Vô hiệu hóa Directory Browsing trong WordPress. Bài viết này AZnet sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhé.

Directory Browsing trong WordPress là gì?

Directory Browsing là tính năng cho phép người dùng xem nội dung của các thư mục trên máy chủ web. Trong WordPress, nếu tính năng này được bật, khi người dùng truy cập vào một thư mục trên trang web, họ có thể xem tất cả các tệp trong thư mục đó, bao gồm cả các tệp nhạy cảm như tệp cấu hình và mã nguồn.

Vì sao cần phải vô hiệu hóa Directory Browsing trong WordPress?

Directory Browsing cũng có thể là mối nguy hiểm cho bảo mật của trang web, vì nó cung cấp cho kẻ tấn công một số thông tin quan trọng như tên các tệp và cấu trúc của trang web. Vì vậy, nên tắt tính năng directory browsing trong WordPress để bảo vệ trang web của bạn.

Cách vô hiệu hóa Directory Browsing trong WordPress

Để vô hiệu hóa Directory Browsing trong WordPress, bạn có thể thêm dòng mã sau vào file .htaccess trên máy chủ web của bạn:

Bạn vào Trình quản lý tệp . Khi bạn nhấp vào đó, bạn sẽ thấy một hộp bật lên hỏi bạn muốn xem tệp khi nào (các tệp trong một URL nhất định).

Chọn tùy chọn thư mục Web Root , chọn tên miền của bạn và sau đó đảm bảo đánh dấu vào ô Show Hidden Files .

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác liệt kê tất cả các tệp trong miền nhất định đó. Cuộn qua các tệp xuất hiện và tìm tệp .htaccess .

Trước khi bạn mở tệp, hãy tải tệp xuống và giữ ở nơi an toàn. Tiếp theo, nhấp vào tệp và sau đó đi đến đầu màn hình có nội dung Xem để bạn có thể xem tệp.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một vài dòng mã bao gồm:

# BẮT ĐẦU WordPress 
<IfModule mod_rewrite.c> 
RewriteEngine Trên 
RewriteBase / 
RewriteRule ^index.php$ – [L] 
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f 
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d 
RewriteRule . /index.php [L] 
</IfModule> 
# KẾT THÚC WordPress

Bây giờ lấy mã này:

Options -Indexes

Và đặt nó ở cuối đoạn mã đó để bây giờ nó trông như thế này:

# BẮT ĐẦU WordPress 
<IfModule mod_rewrite.c> 
RewriteEngine Trên 
RewriteBase / 
RewriteRule ^index.php$ – [L] 
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f 
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d 
RewriteRule . /index.php [L] 
</IfModule> 
# END Tùy chọn WordPress 
Options -Indexes

Lưu các thay đổi của bạn và bạn không bị khóa thư mục của mình khỏi những con mắt tò mò. Bạn có thể kiểm tra lại điều này bằng cách truy cập trang web của mình và thêm lại /wp-includes/ vào URL của bạn.

Nếu bạn đã làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ nhận được Lỗi 404 hoặc Lỗi Cấp phép, điều đó có nghĩa là những nỗ lực của bạn đã thành công!

Vì sao thiết kế website chuẩn SEO lại quan trọng?

Thiết kế website chuẩn SEO là quá trình tạo ra một trang web có cấu trúc, nội dung và các yếu tố khác được tối ưu hóa để được tìm kiếm và xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, vv. Thiết kế website chuẩn SEO quan trọng vì:

  1. Tăng khả năng tìm thấy của trang web trên các công cụ tìm kiếm: Khi thiết kế website chuẩn SEO, các yếu tố như định dạng mã, tiêu đề, từ khóa, văn bản trang web, vv. được tối ưu hóa để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm và giúp trang web được tìm thấy dễ dàng hơn.
  2. Tăng lưu lượng truy cập trang web: Khi trang web của bạn được tìm kiếm và xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và truy cập vào nó.
  3. Cải thiện trải nghiệm người dùng: Thiết kế website chuẩn SEO cũng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp các thông tin liên quan và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
  4. Tăng tính thân thiện với di động: Thiết kế website chuẩn SEO thường bao gồm thiết kế đáp ứng, cho phép trang web hiển thị tốt trên các thiết bị di động, điều này có thể cải thiện tốc độ tải trang web và tăng tính thân thiện với di động.
  5. Giúp cạnh tranh trong thị trường kinh doanh trực tuyến: Với số lượng trang web tăng nhanh chóng trên internet, thiết kế website chuẩn SEO giúp trang web của bạn nổi bật và cạnh tranh tốt hơn trong thị trường kinh doanh trực tuyến.

Tóm lại, thiết kế website chuẩn SEO là yếu tố quan trọng để giúp trang web của bạn tìm kiếm và xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng cạnh tranh của trang web trong thị trường kinh doanh trực tuyến.

Liên hệ AZnet Việt Nam

Nếu bạn cần thiết kế website chuẩn SEO, hãy liên hệ AZnet Việt Nam.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ JNET

  • Tại Hà Nội: 74 ngõ 554 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
  • Tại Thanh Hóa: P909, Tòa nhà Eurowindow, Đại lộ Nguyễn Hoàng, Tp. Thanh Hóa
  • 0972.78.22.55
  • cskh@aznet.com.vn
  • www.aznet.vn
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55