Đào tạo và Tư vấn hướng nghiệp cho thanh niên Việt Nam

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:33 sáng

Tư Vấn Hướng Nghiệp là chương trình xã hội của AZnet Việt Nam nhằm hỗ trợ kinh doanh và việc làm cho các thanh niên Việt Nam trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 và đứng trước nhiều thách thức mới của nền kinh tế.

Xã hội đang thay đổi chóng mặt với muôn vàn điều mới lạ. Đây là cơ hội phát triển cho rất nhiều người đã có định hướng rõ ràng và có chuyên môn nhưng sẽ là thách thức lớn cho những ai chưa xác định rõ mục đích sống, lẽ sống và nghề nghiệp.

Với sự trăn trở đó, AZnet Việt Nam và Trương Đình Nam mở ra dịch vụ tư vấn hướng nghiệp và tổ chức những buổi chia sẻ miễn phí và những chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn phù hợp với từng người.

Sống là gì? Sống để làm gì?

Chẳng lẽ sống chỉ để chờ đến ngày già đi và chết hay sao? Nếu vậy thì con vật cũng làm được. Còn chúng ta là con người. Sống chính là Quyền Lợi mà chỉ con người mới có được.

Sống chính là một quá trình Trưởng Thành. Ai đang Trưởng Thành thì người đó đang sống. Còn ai đang chờ già đi thì người đang sống mà như chết.

Vậy như thế nào là Trưởng Thành? Chúng ta sẽ bàn ở trong chương trình của AZnet Việt Nam và Trương Đình Nam tổ chức.

Làm gì để sống?

Chúng ta chưa biết Sống là gì, Sống để làm gì nhưng lại rất nhiều người biết Làm gì để sống. Vì sao vậy? Chúng ta sinh ra và được giáo dục để làm việc, để đóng góp cho xã hội nhưng chẳng mấy ai giáo dục cho chúng ta biết Sống là gì, Sống để làm gì và điều gì mang lại hạnh phúc nhất cho ta…

Để nuôi Cơ Thể, con người cần có thức ăn. Để nuôi Tâm Hồn, con người cần có Trưởng Thành.

Để có thức ăn, con người cần có một nghề nghiệp chân chính để làm và tạo ra giá trị.

  • Chọn nghề như thế nào để phù hợp với điểm mạnh của bản thân và yêu cầu của xã hội?
  • Chọn nghề như thế nào để không gây hại cho xã hội?

Để có Trưởng Thành, con người cần có những trải nghiệm và đúc kết.

Không có ai chỉ ngồi đọc sách mà trưởng thành, cũng không có ai chỉ nhờ học hành cao mà trưởng thành. Tất cả những người trưởng thành đều phải có những trải nghiệm và biết cách đúc kết.

Sống như thế nào?

Cuộc đời không phải luôn đồng ý với ta nhưng cũng không phải luôn từ chối với ta. Cuộc đời có lúc đồng ý, có lúc từ chối theo cách của cuộc đời mà không phải là theo ý riêng của ta. Nếu cuộc đời đều chiều chuộng theo mọi yêu cầu của ta thì có lẽ cuộc đời này sẽ loạn. Vì yêu cầu của ta luôn thay đổi và của mỗi người đều khác nhau.

Những đồng ý của cuộc đời là để ta học được sự biết ơn và lan tỏa những đúc kết có giá trị cho người khác…

Những từ chối của cuộc đời là để ta bớt kiêu ngạo, bớt ảo tưởng về bản thân…

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của AZnet Việt Nam:

Trên tình thần san sẻ hiểu biết cho cộng đồng người Việt Nam để đất nước Việt Nam hạnh phúc hơn, giàu mạnh hơn, AZnet Việt Nam và Trương Đình Nam trăn trở về một chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp cho những thanh niên Việt Nam từ 22 đến 35 tuổi trên khắp các tỉnh thành.

Tính đến tháng 11/2020, chúng tôi chưa tổ chức được chương trình nào có tên Tư vấn Hướng Nghiệp nhưng các chương trình khác của chúng tôi đã có đề cập đến một phần nội dung của chương trình này.

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các độc giả, các đối tác, các khách hàng gần xa trong công cuộc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc bằng những việc làm thiết thực, lấy dân làm gốc này.

Trương Đình Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55