Để SEO website lên TOP Google nhanh, hãy viết nhiều bài viết cùng chủ đề

Đăng ngày 21/11/2023 lúc: 1:23 chiều

Một trong những bí mật của việc SEO website lên TOP Google đó là Càng nhiều bài viết cùng chủ đề, website càng lên TOP Google nhanh và bền vững. Nhưng rất nhiều chủ website chưa hề biết.

1. Bài viết cùng chủ đề là gì?

Giả sử bạn đang quan tâm cách thiết kế website bán hàng và vào Google tìm kiếm. Bạn muốn tìm thấy một website có chuyên môn cao về thiết kế website hay là một website “thập cẩm” mà trong đó chỉ có 1 vài bài viết nói về cách thiết kế website?

Bạn muốn vào một website mà ở đó có nhiều bài viết, nhiều góc nhìn, nhiều thông tin về chủ đề mà bạn quan tâm trong đó. Và bạn sẽ đọc hết bài này đến bài khác nếu ở đó có nhiều bài. Có phải vậy không?

Các bài viết có nội dung quay quanh một từ khóa và được kết nối với nhau bằng các thẻ tag thì được gọi là bài viết cùng chủ đề.

Bạn cần phân biệt với bài viết cùng chuyên mục. Cùng chuyên mục chưa chắc đã là cùng chủ đề bạn nhé. Cho nên có nhiều bài viết cho vào cùng một chuyên mục cũng chưa chắc đã giúp được website lên TOP Google.

2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?

Rõ ràng, với một website có nhiều nội dung xoay quanh một chủ đề và được liên kết với nhau bằng các thẻ tag thì sẽ dễ được Google đưa lên TOP hơn. Vì Google hiểu mong muốn của người tìm kiếm và luôn tìm cách đưa ra kết quả tốt nhất cho họ.

3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề

Bạn cần phải tìm ra từ khóa mà bạn cần SEO và các từ khóa xung quanh từ khóa ấy. Sau đó viết các bài viết chuẩn SEO cho các từ khóa xung quanh ấy.

Cách nghiên cứu từ khóa thì bạn xem video sau đây:

Cách viết bài viết chuẩn SEO, bạn xem video sau đây:

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác tại AZnet Việt Nam.vn để được hướng dẫn chi tiết hơn nữa về chủ để SEO Website lên TOP Google nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • view 653a6c13e4d45
  Nên dùng Rank Math hay YoastSEO để tối ưu SEO cho website?

  Mục lục bài viết1. Bài viết cùng chủ đề là gì?2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề Trong số rất nhiều plugin SEO dành cho WordPress, Yoast SEO và Rank Math là hai cái tên được sử dụng phổ biến...

 • Bài viết chuẩn SEO: Bí quyết viết và tối ưu hóa nội dung

  Mục lục bài viết1. Bài viết cùng chủ đề là gì?2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề Bài viết chuẩn SEO không chỉ cần có nội dung hấp dẫn, mà còn cần được tối ưu hóa để thu hút sự...

 • Seo Entity sự kiện là gì? Hiệu quả của Seo Entity sự kiện

  Mục lục bài viết1. Bài viết cùng chủ đề là gì?2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề Seo Entity sự kiện là một kỹ thuật quan trọng trong Seo onpage giúp tối ưu khả năng hiển thị cho các sự...

 • Guest Post là gì? Có nên mua Guest Post để SEO website lên TOP Google không?
  Guest Post là gì? Có nên mua Guest Post để SEO website lên TOP Google không?

  Mục lục bài viết1. Bài viết cùng chủ đề là gì?2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề Guest Post là gì? là một trong những câu hỏi trong cộng đồng SEO nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những...

 • similarweb la gi loi ich cua cong cu phan tich website 65361fc09b5ff
  SimilarWeb là gì? Lợi ích của công cụ phân tích website

  Mục lục bài viết1. Bài viết cùng chủ đề là gì?2. Tại sao nhiều bài viết cùng chủ đề lại dễ lên TOP Google?3. Cách viết nhiều bài viết cùng chủ đề SimilarWeb là gì? Đây là một công cụ phân tích trang web mạnh mẽ, cho phép bạn theo dõi và phân tích thông...

2 thoughts on “Để SEO website lên TOP Google nhanh, hãy viết nhiều bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55