Đừng chạy Quảng Cáo khi chưa Định Vị Thương Hiệu

Đăng ngày 30/06/2020 lúc: 10:00 sáng

Rất nhiều người đã chi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng để chạy quảng cáo Google, Facebook, YouTube với mong muốn làm cho doanh nghiệp của mình phát triển nhưng lại chưa Định Vị Thương Hiệu của mình.

Đừng chạy Quảng Cáo khi chưa Định Vị Thương Hiệu
Đừng chạy Quảng Cáo khi chưa Định Vị Thương Hiệu

1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?

Một đồng tiền chi trả cho quảng cáo phải nhắm đến ít nhất là 3 mục tiêu. Nhưng hầu hết chúng ta chỉ nhắm đến duy nhất 1 mục tiêu, đó là bán hàng. Vì vậy, sẽ có những khó khăn sau:

– Trước mắt, chúng ta chưa có Vị Thế đối khách hàng, dẫn đến khách hàng chưa tin cậy khi mua hàng của chúng ta.

– Về lâu dài, chúng ta không làm cho khách hàng nhớ đến để tìm đúng Tên chúng ta để mua, mà lại lên Google, Facebook, YouTube để tìm kiếm. Như vậy, để tiếp cận KH thì chúng ta phải luôn luôn trả tiền quảng cáo mới bán được hàng.

1.1. Tăng doanh số bán hàng

Khi khách hàng đang có nhu cầu, quảng cáo của bạn xuất hiện thì có một tỷ lệ nào đó, khách hàng sẽ mua hàng của bạn. Điều này giúp tăng doanh số bán hàng cho bạn.

1.2. Tăng nhận diện thương hiệu

Cũng nhờ quảng cáo của bạn, khách hàng được biết đến sản phẩm và Thương Hiệu của bạn nếu như bạn đã Định Vị Thương Hiệu một cách rõ ràng.

1.3. Tăng mức uy tín cho kênh quảng bá

Khi website của bạn có nhiều truy cập chất lượng, Google sẽ đánh giá cao website của bạn, từ đó sẽ nâng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cho các nội dung của bạn.

Khi Fanpage của bạn có nhiều người tương tác, Facebook sẽ đánh giá cao và tăng sự lan tỏa nội dung đó cho bạn mà không tốn tiền quảng cáo, nếu có thì cũng rẻ hơn.

2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?

Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

– Khách hàng của bạn cần gì từ một người bán hàng?

– Thế mạnh của bạn là gì?

– Thế mạnh của đối thủ của bạn là gì?

Sau đó, tìm ra một câu nói ngắn gọn nhất, dễ nhớ nhất, khẳng định nhất để khách hàng của bạn nhớ về bạn, ấn tượng về bạn mà đối thủ của bạn khó có thể bắt chước.

Bạn đọc thêm bài viết sau đây:

> 9 cách định vị thương hiệu cho doanh nghiệp

3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu?

Trong mọi quảng cáo, bạn không chỉ đưa ra sản phẩm của bạn mà còn phải cho khách hàng hiểu thêm về công của bạn, trong đó có Định Vị Thương Hiệu của bạn.

Ví dụ, hãy cho khách hàng thấy những câu như vầy:

– Viettel – Hãy nói theo cách của bạn

– Kanguru – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam

– Golmark City – Nơi cuộc sống thịnh vượng

Trương Đình Nam – Hướng dẫn Kinh Doanh Online

Đến đây các bạn đã hiểu ý của mình rồi phải không?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Giá thầu quảng cáo Google quá cao
  Giá thầu quảng cáo Google có thể đắt trong khoảng 10 ngày đầu

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu? Bạn mới chạy quảng cáo được vài ngày và thấy giá thầu quảng cáo Google đắt quá và...

 • Hướng dẫn tạo quảng cáo Google Hiển Thị GDN thích ứng mới nhất

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu? Sau khi các bạn xem video hướng dẫn cách tạo chiến dịch là https://bit.ly/2TkP1Hg các bạn hãy xem...

 • quang cao google
  Học Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả trong 2 ngày

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu? Cùng AZnet Việt Nam khám phá Quảng cáo Google Ads, công cụ quảng cáo trực tuyến mạnh mẽ,...

 • Quảng cáo Google – Nên thuê hay tự chạy?
  Quảng cáo Google – Nên thuê hay tự chạy?

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu? Dưới đây là kinh nghiệm của Nam trong việc quảng cáo Google, nó có thể có ích cho...

 • Cho thuê nhân sự Marketing Online chuyên môn cao
  Tại sao quảng cáo Google không chạy sau khi lên chiến dịch?

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên Định Vị Thương Hiệu trước khi chạy quảng cáo?2. Cách tạo ra một Định Vị Thương Hiệu như thế nào?3. Chạy quảng cáo thế nào để Định Vị Thương Hiệu? Bạn đã lên chiến dịch nhưng quảng cáo Google không chạy, mặc dù phải đợi từ 1 đến...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55