Đừng học tiếng Anh, có những cái khác quan trọng hơn thế nhiều

“Học tiếng Anh rất quan trọng” là khẩu hiệu mà rất nhiều người tung hô. Tuy nhiên, theo quan điểm của tác giả bài viết, chúng ta nên xem lại để có quyết định phù hợp cho từng giai đoạn của cuộc đời.

Đừng học tiếng Anh, có những cái khác quan trọng hơn thế nhiều
Đừng học tiếng Anh, có những cái khác quan trọng hơn thế nhiều

1. Học tiếng Anh để được gì?

Có nhiều người đi học Tiếng Anh để quen bạn gái, để biết cách nói chuyện với người nước ngoài khi vô tình tiếp xúc trên đường, để đi du lịch nước ngoài, để làm ăn với người nước ngoài, để…. Có rất nhiều lý do.

… Nhưng cuối cùng là để Được gì?

Nếu cái được đó chỉ là trước mắt hoặc ảnh hưởng của nó quá yếu với thành công của bạn thì bạn sẽ không bao giờ đặt lên nó vị trí ưu tiên hàng đầu, vì vậy sẽ có rất nhiều lý do để bạn không học Tiếng Anh.

Nếu cái Được đó không đủ lớn thì bạn sẽ không học được lâu dài và tốt hơn hết là bạn hãy quan tâm cái Được khác. Có rất nhiều cái Được lâu dài cho bạn hơn là cái Được của việc học Tiếng Anh mà có thể bạn chưa thấy mà thôi.

2. Không học tiếng Anh thì mất gì?

Không nói được tiếng Ạnh thì thỉnh thoảng bạn sẽ giống người câm với tiếng Anh, người mù với chữ tiếng Anh. Nhưng mà mỗi năm bạn gặp tình huống đó bao nhiêu lần? Và có cách nào để giải quyết tình huống đó không?

Nếu như mỗi năm chỉ có 1 vài lần thì bạn cũng chưa cần thiết phải học Tiếng Anh.

Nếu có phần mềm hỗ trợ bạn phiên dịch tiếng Anh hoặc bạn có tiền để thuê phiên dịch thì cũng không nhất thiết phải học tiếng Anh trong trường hợp đó.

3. Nên học Tiếng Anh trong trường hợp nào?

  • Nghề nghiệp buộc phải giao tiếp bằng Tiếng Anh.
  • Mỗi năm sang nước ngoài ít nhất 5 lần.
  • Bạn đã đạt đến sự no đủ về mặt vật chất, cần làm phong phú hơn nữa cho tinh thần.
  • Muốn mở rộng tầm nhìn để hiểu biết rộng hơn, làm giàu cho thế giới tinh thần của bạn.

4. Điều quan trọng là nói cái gì chứ không phải là nói như thế nào?

Nếu không có các điều được nêu trong phần số 3 thì bạn chẳng nhất thiết phải học Tiếng Anh đâu. Bạn hãy dành thời gian và tiền bạc đó cho những điều cần phải học khác.

Điều quan trọng là hiểu biết về cuộc sống, về con người, về cuộc đời để có cách ứng xử phù hợp để không gặp những rắc rối trong cuộc sống. Đó mới là điều quan trọng chứ không phải là kỹ năng nói bằng Tiếng Anh hay tiếng Tàu.

Việc đó gấp hơn học Tiếng Anh, quan trọng hơn học Tiếng Anh bạn ạ. Hãy học những gi giúp bạn “kiếm cơm” và giúp bạn “sống tốt” giữa cuộc đời. Đó mới là điều nên học, chứ không phải là Tiếng Anh.

Trên đây là quan điểm cá nhân của tác giả. Chỉ mang tính tham khảo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *