Đừng “vơ bèo vạt tép” nếu muốn kinh doanh kiểu bán buôn bỏ sĩ

Tháng Tư 5, 2020

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm rất tốt và giá cả phải chăng nhưng không có năng lực cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu. Có nhiều lý do, một trong các lý do ấy đó là do các doanh nghiệp đã “vơ bèo vạt tép”, vô tình cạnh tranh với các đại lý mua buôn của mình.

Phải xác định rõ là mình sẽ bán buôn hay bán lẻ?

Vừa bán buôn vừa bán lẻ thì cũng được thôi nhưng phải đảm bảo quyền lợi của người mua buôn, mua sĩ của bạn. Vì vậy, nếu bạn cũng bán lẻ giống họ và cạnh tranh giá cả với họ thì họ làm sao cạnh tranh lại được với bạn? Họ nghĩ như thế nên họ sẽ không chọn sản phẩm của bạn để kinh doanh.

Nếu muốn vừa bán buôn vừa bán lẻ thì bạn nên xác định một cái giá niêm yết, bạn không được bán dưới cái giá mà bạn niêm yết, có thể bán cao hơn. Bạn cũng không được tặng quà hoặc làm cái gì đó nổi bật hơn đại lý mua buôn của bạn.

Đừng “vơ bèo vạt tép”

Không chỉ là không cạnh tranh với đại lý mua buôn mua sĩ của bạn, bạn hãy giúp khách hàng biết đến đại lý mua buôn của bạn. Có khách hàng là giới thiệu cho họ chứ không tự mình bán kiểu “vơ bèo vạt tép” để kiếm nhiều tiền hơn. Như vậy, bạn mới có được đối tác lâu dài.

Mình ủng hộ hàng Việt Nam và mình mong rằng hàng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, vươn ra thế giới như các sản phẩm của LG, Samsung, Tosiba, Honda,…

Mình sẽ tích cực quảng bá cho hàng Việt Nam trong khả năng của mình.

Chúc các doanh nghiệp thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55