Hướng dẫn cách SEO video lên TOP YouTube chắc chắn là lên

Đăng ngày 08/11/2023 lúc: 3:44 chiều

Sau quá trình tìm hiểu và SEO video lên TOP cho kênh Trương Đình Nam trên YouTube, mình đã đúc kết ra nhiều điều giúp cho video được YouTube được lên TOP chắc chắn mà không cần dùng thủ thuật SEO nào cả. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP

Lên TOP chỉ là một trong những điều cho thấy là YouTube thích video và kênh của bạn, họ muốn được nhiều người biết đến video và kênh đó bằng nhiều cách, trong đó có cách là cho video hiển thị trước các tìm kiếm.

YouTube còn đề xuất video của bạn dưới các video của người khác. Đôi khi YouTube còn thông báo cho người dùng ngay cả khi người dùng đó chưa đăng ký kênh của bạn để họ biết về video đó. Quá tuyệt vời khi được YouTube thích đúng không?

2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?

2.1. YouTube được lợi gì khi phải chọn lọc video và kênh để thích?

YouTube có các thuật toán nhằm tìm ra đâu là video và kênh tốt để thích và giới thiệu cho người dùng của họ. Sở dĩ YouTube làm vậy là vì họ muốn có nhiều người dùng hơn và giữ chân người dùng ở lại YouTube mà không rời đi chỗ khác như Facebook, Twitter,… Điều này đương nhiên là giúp cho YouTube kiếm được nhiều tiền quảng cáo hơn.

2.2. Yếu tố nào làm cho YouTube thích video và kênh của bạn?

2.2.1. Trả tiền cho YouTube

Điều này thì khỏi cần giải thích thì bạn cũng hiểu phải không? YouTube thích nhất là những ai trả tiền cho họ. YouTube sẵn sàng cho video và kênh đó lên TOP, Đề xuất, Chèn giữa các video khác,… khi chủ của kênh đó trả tiền cho họ.

2.2.2. Nội dung video tốt

Tốt luôn là điều được thích và ủng hộ. Nội dung video của bạn như thế nào là tốt đối với YouTube?

YouTube không thể xem lần lượt các video của bạn rồi sau đó đánh giá xem video nào tốt được. Mà họ phải dựa vào các tiêu chí để đo lường các thông tin thể hiện rằng video đó chất lượng ở mức nào. Nếu như biết các tiêu chí đó thì ngay cả khi video của bạn không tốt lắm nhưng lại đạt điểm cao thì vẫn lên TOP như thường.

Các tiêu chí đánh giá video tốt của YouTube:
 • Nhiều lượt xem
 • Nhiều lượt thích
 • Nhiều lượt bình luận
 • Nhiều lượt chia sẻ
 • Nhiều lượt đăng ký kênh từ video đó
 • Nhiều lượt xem video tiếp theo từ video đó
 • Nhiều lượt xem kênh từ video đó
 • Nhiều người xem hết video cao
 • Nhiều người quay trở lại video và kênh cao
 • Nhiều nơi chia sẻ link video và kênh đó

2.2.3. Mức uy tín của kênh cao

 • Nhiều nơi chia sẻ link của video và kênh
 • Trả lời đầy đủ các bình luận
 • Đăng nội dung điều đặn
 • Không vi phạm chính sách
 • Tổng truy cập cao và đều đặn

2.2.4. Cung cấp đúng và đủ thông tin cho video và kênh

Khi một video được đăng lên, YouTube yêu cầu chủ kênh phải cung cấp thông tin thật chi tiết về video đó nhằm giúp YouTube hiểu về tính minh bạch của nội dung, đồng thời biết sắp xếp video đó vào phần nào của kho video lớn này.

Điều quan trọng sau đó là YouTube biết được người dùng nào đang quan tâm video của bạn để giới thiệu video đến họ. Vì thế, nếu bạn không cung cấp đúng và đủ thông tin cho video và kênh của bạn thì YouTube sẽ không giới thiệu video của bạn đi và nếu có thì sẽ không đến được với người đang quan tâm chủ đề của video.

3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào?

Mặc dù căn cứ vào các tiêu chí trên để đánh giá video và kênh, nhưng sau khi YouTube đã giới thiệu video và kênh đến người dùng, YouTube nhận được các phản hồi của người dùng thì họ sẽ thay đổi đánh giá. Có thể từ tốt thành kém tốt hoặc từ kém tốt thành tốt hơn.

YouTube cũng dựa vào các tiêu chí ở đã nói trên để đánh giá. Vì vậy, ngay cả khi video được YouTube thích rồi và giới thiệu cho người dùng rồi thì bạn vẫn phải tiếp tục tăng các chỉ số đó lên để giữ được điều đang có.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn SEO video lên TOP và kinh doanh hiệu quả!

Trương Đình Nam

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • huong dan cach toi uu seo video youtube de len top 2020 bang vidiq
  Hướng dẫn cách Tối Ưu SEO Video YouTube để Lên TOP 2020 bằng VidIQ

  Mục lục bài viết1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào? Để có nhiều lượt xem video, các bạn cần phải Tối ưu Video SEO YouTube bằng ứng dụng VidIQ...

 • thiet-ke-anh-dai-dien-video-tren-kenh-youtube-bang-photoshop
  Thiết kế ảnh đại diện video trên Kênh Youtube bằng Photoshop

  Mục lục bài viết1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào? Thiết kế ảnh đại diện video trên Youtube bằng Photoshop giúp tăng tính thẩm mỹ và thu hút người...

 • tu viet bai chuan seo hay thue viet bai de dua website len top google 6551bcadd2619
  SEO Website mới lên TOP Google cần làm những gì?

  Mục lục bài viết1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào? Nếu bạn muốn wesite của bạn có nhiều lượt truy cập từ Google và có nhiều KH mà không...

 • Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google
  Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google

  Mục lục bài viết1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào? Tăng traffic cho website là điều rất quan trọng để SEO website lên TOP Google, đồng thời tăng được...

 • huong dan quay man hinh bang camtasia studio
  Hướng dẫn Quay màn hình bằng Camtasia Studio

  Mục lục bài viết1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào? Camtasia Studio là phần mềm hàng đầu hiện nay để quay màn hình máy tính. Với giao diện thân thiện,...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55