Hướng dẫn cách SEO video lên TOP YouTube chắc chắn là lên

Tháng Sáu 12, 2020

Sau quá trình tìm hiểu và SEO video lên TOP cho kênh Trương Đình Nam trên YouTube, mình đã đúc kết ra nhiều điều giúp cho video được YouTube được lên TOP chắc chắn mà không cần dùng thủ thuật SEO nào cả. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Hướng dẫn cách SEO video lên TOP YouTube chắc chắn là lên
Hướng dẫn cách SEO video lên TOP YouTube chắc chắn là lên

1. Các tiêu chí để YouTube xếp hạng Video lên TOP

Lên TOP chỉ là một trong những điều cho thấy là YouTube thích video và kênh của bạn, họ muốn được nhiều người biết đến video và kênh đó bằng nhiều cách, trong đó có cách là cho video hiển thị trước các tìm kiếm.

YouTube còn đề xuất video của bạn dưới các video của người khác. Đôi khi YouTube còn thông báo cho người dùng ngay cả khi người dùng đó chưa đăng ký kênh của bạn để họ biết về video đó. Quá tuyệt vời khi được YouTube thích đúng không?

2. Làm thế nào để được YouTube thích video và kênh của bạn?

2.1. YouTube được lợi gì khi phải chọn lọc video và kênh để thích?

YouTube có các thuật toán nhằm tìm ra đâu là video và kênh tốt để thích và giới thiệu cho người dùng của họ. Sở dĩ YouTube làm vậy là vì họ muốn có nhiều người dùng hơn và giữ chân người dùng ở lại YouTube mà không rời đi chỗ khác như Facebook, Twitter,… Điều này đương nhiên là giúp cho YouTube kiếm được nhiều tiền quảng cáo hơn.

2.2. Yếu tố nào làm cho YouTube thích video và kênh của bạn?

2.2.1. Trả tiền cho YouTube

Điều này thì khỏi cần giải thích thì bạn cũng hiểu phải không? YouTube thích nhất là những ai trả tiền cho họ. YouTube sẵn sàng cho video và kênh đó lên TOP, Đề xuất, Chèn giữa các video khác,… khi chủ của kênh đó trả tiền cho họ.

2.2.2. Nội dung video tốt

Tốt luôn là điều được thích và ủng hộ. Nội dung video của bạn như thế nào là tốt đối với YouTube?

YouTube không thể xem lần lượt các video của bạn rồi sau đó đánh giá xem video nào tốt được. Mà họ phải dựa vào các tiêu chí để đo lường các thông tin thể hiện rằng video đó chất lượng ở mức nào. Nếu như biết các tiêu chí đó thì ngay cả khi video của bạn không tốt lắm nhưng lại đạt điểm cao thì vẫn lên TOP như thường.

Các tiêu chí đánh giá video tốt của YouTube:
 • Nhiều lượt xem
 • Nhiều lượt thích
 • Nhiều lượt bình luận
 • Nhiều lượt chia sẻ
 • Nhiều lượt đăng ký kênh từ video đó
 • Nhiều lượt xem video tiếp theo từ video đó
 • Nhiều lượt xem kênh từ video đó
 • Nhiều người xem hết video cao
 • Nhiều người quay trở lại video và kênh cao
 • Nhiều nơi chia sẻ link video và kênh đó

2.2.3. Mức uy tín của kênh cao

 • Nhiều nơi chia sẻ link của video và kênh
 • Trả lời đầy đủ các bình luận
 • Đăng nội dung điều đặn
 • Không vi phạm chính sách
 • Tổng truy cập cao và đều đặn

2.2.4. Cung cấp đúng và đủ thông tin cho video và kênh

Khi một video được đăng lên, YouTube yêu cầu chủ kênh phải cung cấp thông tin thật chi tiết về video đó nhằm giúp YouTube hiểu về tính minh bạch của nội dung, đồng thời biết sắp xếp video đó vào phần nào của kho video lớn này.

Điều quan trọng sau đó là YouTube biết được người dùng nào đang quan tâm video của bạn để giới thiệu video đến họ. Vì thế, nếu bạn không cung cấp đúng và đủ thông tin cho video và kênh của bạn thì YouTube sẽ không giới thiệu video của bạn đi và nếu có thì sẽ không đến được với người đang quan tâm chủ đề của video.

3. YouTube thay đổi đánh giá của họ như thế nào?

Mặc dù căn cứ vào các tiêu chí trên để đánh giá video và kênh, nhưng sau khi YouTube đã giới thiệu video và kênh đến người dùng, YouTube nhận được các phản hồi của người dùng thì họ sẽ thay đổi đánh giá. Có thể từ tốt thành kém tốt hoặc từ kém tốt thành tốt hơn.

YouTube cũng dựa vào các tiêu chí ở đã nói trên để đánh giá. Vì vậy, ngay cả khi video được YouTube thích rồi và giới thiệu cho người dùng rồi thì bạn vẫn phải tiếp tục tăng các chỉ số đó lên để giữ được điều đang có.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn SEO video lên TOP và kinh doanh hiệu quả!

Trương Đình Nam

Rate this post

Có thể bạn nên xem:

 • ban hang tren youtube
  Bán hàng trên YouTube – Trương Đình Nam

  Khóa học Bán hàng trên YouTube sẽ giúp bạn xây dựng một cộng đồng trên YouTube. Là nơi mà khách hàng được tiếp cận với bạn trên tinh thần thoải mái, không bị ép buộc phải mua hàng mà vẫn được bạn tư vấn.

  5,000,000đ
  Xem chi tiết
 • khoi nghiep
  Khởi nghiệp Kinh Doanh Online – Level 1

  Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì khóa học này sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng cơ bản để bạn định hình được những gì cần làm và không cần làm. Giúp bạn tiết kiệm nguồn lực và mang lại hiệu quả cao.

  5,000,000đ
  Xem chi tiết
 • lam chu website wordpress
  Làm Chủ Website WordPress – Level 1

  Khóa học Làm Chủ Website WordPress này là Level 1 dành cho những người mới bắt đầu với thời lượng 4 buổi, học trong 2 ngày liên tiếp.

  5,000,000đ
  Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55