Muốn thành công thì nên học kỹ năng gì? Làm nghề gì?

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:40 sáng

Cá, khỉ và ngựa ngồi thảo luận “muốn thành công thì nên học kỹ năng gì, làm nghề gì”.

Cá nói: Muốn thành công thì phải giỏi bơi lội. Khi giỏi bơi lội thì sẽ tránh được những nguy hiểm khi sóng thần ập đến hoặc có nhiều cơ hội kiếm ăn hơn những con ốc chỉ biết bò quanh một tảng đá. Vì vậy, mọi người nên học ngành bơi lội.

Muốn thành công thì nên học kỹ năng gì? Làm nghề gì?
Muốn thành công thì nên học kỹ năng gì? Làm nghề gì?

Khỉ nói: Muốn thành công thì phải giỏi trèo cây. Khi giỏi trèo cây thì sẽ tránh bị hổ báo tấn công hoặc dễ dàng di chuyển khắp cây này đến cây kia, biết được nhiều điều và hái được nhiều quả ngon trên cao. Vì vậy, mọi người nên học ngành trèo cây.

Hổ nói: Các bạn nói sai rồi, muốn thành công thì phải giỏi săn mồi. Khi giỏi săn mồi sẽ không bao giờ lo chết đói, đã thế lại oai hơn, được nhiều loài khác phải kính nể, không phải luồn cúi ai.

Con giun ở gần đó nghe được cũng phát biểu “em thì em thấy ngành đào đất là kiếm ăn tốt nhất ạ”.

Mấy con khác cũng được đà nhao nhao, ai cũng phát biểu cái lý của họ. Xét cho cùng cũng đều đúng với góc nhìn của họ. Và đôi cũng vì lợi ích của cá nhân mà tuyên tuyền sao cho có lợi nhất cho mình.

Tôi đào tạo kinh doanh online, tôi cũng thấy việc sử dụng internet để kinh doanh là điều rất quan trọng. Nó giúp cho tiết kiệm đáng kể chi phí mặt bằng, nhân lực, kho bãi,… và có khả năng mở rộng quy mô hoạt động không giới hạn. Ít tiền thì chơi kiểu ít tiền, nhiều tiền chơi kiểu nhiều tiền. Ai cũng được chơi, chứ không như kinh doanh truyền thống, ai nhiều vốn mới chơi được.

Nhưng mà các bạn cũng đừng có tin tôi. Vì tôi chỉ nói dưới góc nhìn của tôi như con cá, con khỉ, con hổ hoặc con giun ở trên thôi. Mà có khi cũng chỉ vì lợi ích của tôi mà thôi.

Vì vậy, các bạn hãy thật tỉnh táo, suy nghĩ, cân nhắc cho kỹ về những lời khuyên hay tư vấn của bất cứ ai, kể cả bố mẹ, thầy cô của các bạn.

Tương lai là của các bạn, con đường đến đó cũng là do các bạn quyết định và bạn phải tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Đừng ỷ lại vào người khác.

Đường của ta thì ta cứ đi!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
  • kal visuals uRIJcjqA8yg unsplash 1
    Học Nghề Digital Marketing Cấp Tốc trong 6 tháng

    Trong một doanh nghiệp, bộ phận Marketing đóng vai trò cầu nối giữa sản phẩm và khách hàng, góp phần rất lớn về thương hiệu và doanh số cho doanh nghiệp. Trong đó, Digital Marketing là phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Do vậy, học nghề Digital...

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55