Nên thuê dịch vụ SEO hay chạy quảng cáo Google Ads?

Tháng Sáu 24, 2022

Việc thuê dịch vụ SEO hay chạy quảng cáo Google đều là những việc cần làm trong quá trình phát triển công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn có giới hạn và phải chọn 1 trong 2 dịch vụ này thì nên chọn cái nào? Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn.

Có website thì dễ mà quảng bá website để website mang về khách hàng mới là vấn đề lớn. Có 2 cách phổ biến nhất để quảng bá website: SEO hoặc chạy quảng cáo Google. Nhưng nên tập trung vào SEO hay chạy quảng cáo Google sẽ hiệu quả hơn? Mời các bạn đọc bài phân tích.

seo len top nhanh nhat

Dịch vụ SEO là gì?

Là dịch vụ trong đó bao gồm rất nhiều dịch vụ khác giúp cho website trở nên hữu ích với khách hàng cũng như trong thuật toán của Google nhằm giúp cho website có lợi thế hiển thị TOP cao trên thứ hạng tìm kiếm của Google. Từ đó có được khách hàng tự nhiên đến từ Google và các công cụ tìm kiếm khác như Coccoc, Bing mà không cần tốn tiền quảng cáo.

Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads là gì?

Là trả tiền cho Google để được lên TOP Google. Nhưng không phải là chỉ mỗi tiền là có thể làm được điều đó mà còn phải Làm Đúng thì mới có kết quả tốt, đứng thứ hạng cao và chi phí trên mỗi lượt nhấp rẻ hơn.

Cùng là chạy quảng cáo Google với cùng từ khóa nhưng có người lại được vị trí cao với chi phí thấp, có người lại có vị trí thấp mà giá click lại cao. Do vậy, cần có dịch vụ chạy quảng cáo Google để giúp cho việc quảng cáo hiệu quả hơn.

Điểm khác biệt cơ bản giữa SEO và Quảng cáo Google Ads là gì?

Đều có cùng mục tiêu với SEO đó là đưa website lên TOP của Google nhưng chạy quảng cáo Google Ads lại có những khác biệt với SEO đó là:

  • Quảng cáo sẽ được hiển thị ở TOP 4 trong kết quả tìm kiếm, kết quả của SEO chỉ hiển thị ở dưới 4 vị trí của quảng cáo và cả dưới của Google Map (nếu có). Do vậy, quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận KH cao hơn so với kết quả SEO.
  • Quảng cáo sẽ phải mất tiền khi KH nhấp vào kết quả tìm kiếm, còn SEO thì không mất tiền khi KH nhấp vào.
  • Quảng cáo sẽ được lên TOP ngay và luôn sau khi được Google duyệt. Còn SEO sẽ mất nhiều thời gian, có thể tính theo tháng, theo năm và phải cạnh tranh với các đối thủ SEO khác mới có thể được lên TOP.
  • Làm SEO thì phải đầu tư cho viết bài nhiều, tạo backlink và cũng cần quảng cáo để kéo truy cập về website. Còn dịch vụ chạy quảng cáo thì không cần phải đầu tư về bài viết chuẩn SEO nữa mà chỉ cần chạy quảng cáo Google đúng cách là được.

Sẽ như thế nào nếu chọn dịch vụ SEO mà không chạy quảng cáo Google Ads?

Nếu chọn dịch vụ SEO mà không chạy quảng cáo thì sẽ không có được khách hàng nhanh chóng, phải đợi rất lâu website mới có thể lên TOP Google hoặc có thể chẳng thể lên được. Cách này phù hợp với các anh chị đang có khách hàng đều đặn từ kênh khác, không cần KH thêm vào giai đoạn này mà muốn kinh doanh lâu dài, bền vững nên đầu tư SEO.

Sẽ như thế nào nếu chạy quảng cáo Google Ads mà không SEO web?

Chạy quảng cáo mà không SEO thì có thể sẽ có nhiều KH đến ngay và luôn. Nhưng lâu dài thì luôn phải phụ thuộc vào quảng cáo, chạy quảng cáo thì có khách, không chạy thì không có khách.

Giải pháp tốt nhất là gì?

Theo chúng tôi, tùy từng lĩnh vực mà có thể quyết định nên thuê dịch vụ SEO hay là chạy quảng cáo Google. Nhưng đa số các trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì cả 2 cách này. Nó có bổ trợ cho nhau giúp cho khách hàng đến nhiều hơn.

5/5 - (6 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0972.78.22.55