Cách để nhận biết được công ty thiết kế website lừa đảo

Đăng ngày 20/09/2022 lúc: 8:47 chiều

Thẻ mô tả: Vấn nạn lừa đảo thiết kế website ngày càng nhiều. Có không ít những công ty thiết kế website lừa đảo hiện nay. Dưới đây là cách để nhận biết được công ty thiết kế website lừa đảo tại Hà Nội.

Như các bạn đã biết thì lợi ích các trang web đem lại cho chúng ta cực kì lớn. Đặc biệt với các doanh nghiệp ngoài quảng cáo sản phẩm, ngoài ra còn giúp cho công ty tăng doanh số qua việc bán hàng online. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích website mang lại. Chính vì nhu cầu đang tăng cao, đã có không ít những công ty thiết kế website lừa đảo, chúng chỉ vì những lợi ích trước mắt mà làm tổn hại về kinh tế của không biết bao nhiêu người. Hơn thế nữa chúng còn ăn cắp thông tin cá nhân của bạn để lan truyền với những hình thức không chính đáng.

website

Cách nhận biết các công ty thiết kế website lừa đảo

Dưới đây là các cách để nhận biệt các công ty thiết kế trang website lừa đảo tại Hà Nội. Hãy theo dõi chúng tôi để phòng tránh cho bản thân.

Các cách nhận biết các công ty thiết kế website lừa đảo

1, Lừa đảo qua mạng là gì

Lừa đảo qua mạng là một loại lừa đảo nhắm đến cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Chúng tạo dựng lòng tin và ăn cắp những thông tin, dữ liệu cá nhân sau đó đe dọa bán đi để tống tiền hay sử dụng thông tin đó với những mục đích đen tối.

Ví dụ chúng gửi cho bạn một email với dòng tin nhắn “kích vào đường link sẽ được thưởng”, sau đó bạn kích vào và mọi thông tin của bạn đã bị hack. Hiện nay các công ty thiết kế website lừa đảo vô cùng tinh vi cùng với những thủ đoạn ít ai ngờ tới. Sự cảnh giác của chúng ta luôn phải đặt cao độ để phòng tránh những rủi ro không đáng có.

2, Các cách nhận biết các công ty thiết kế website lừa đảo

– Chú ý đến URL:

URL là chính là đường link dẫn bạn đến với các trang web của công ty lừa đảo. Bạn phải luôn chú ý phần này, có rất nhiều người không để ý đến URL nên họ đã dễ dàng bị lừa.

Thủ đoạn lừa đảo của các công ty này vô cùng tinh vi, thường chỉ nhìn thôi chúng ta không thể phân biệt được URL, vì gần như chúng quá giống nhau. Để làm được điều này chúng sao chép URL thật, sau đó đặt tên các miền phụ giống như các miền trên thực tế. Để có thể phân biệt bạn cần nhận biết được các miền thực tế.

website..

URL hợp phát

Ngoài ra độ dài ngắn của URL bạn cũng nên để ý. Bởi 1 đường URL thường rất dài, các đường URL bạn cần cảnh giác.

– Kiểm tả chi báo bảo mật:

Thường bắt đầu một đường link thì chúng ta sẽ có các từ như là “htpp” hoặc “htpps”. Cái này nhưng là một biển báo đối với chúng ta. Lưu ý “htpp” và “htpps” hoàn toàn khác nhau.

“htpp” = bad

“htpps” = good

Nếu gặp phải các đường link “htpp” thì đừng vội nhấn vào nhé. Hãy luôn cẩn thận với nó.

– Kiểm tra con dấu tin tưởng:

Như các bạn đã biết các công ty thiết kế website tại Hà Nội chuyên nghiệp họ luôn biết cách bảo vệ khách hàng của họ, bởi bảo vệ khách hàng chính là bảo vệ chính họ. Và từ đó con dấu tin cây được ra đời. Có thể bạn đã nhìn thấy con dấu tin cậy một vài lần ở đâu đó, nhưng lại không để ý tới thì sau bài viết này hãy luôn để ý tới nó nhé. Con dấu tin cậy trông như thế này:

website...

Con dấu tin tưởng

Để tạo lòng tin của khách hàng thì những con dấu tin cậy này không khó để tìm kiếm. Nó xuất hiện rất nhiều ở trang chủ, trang thanh toán, trang đăng kí, trang đăng nhập,… Ngay khi trang web đó nhận diện được khách hàng thì con dấu tin tưởng đó lập tức xuất hiện như muốn nhắc nhở khách hàng rằng trang web này an toàn.

Thường các con dấu tin tưởng sẽ được cấp bởi chứng chỉ SLL và nó sẽ hiển thị thông tin xác minh bảo mật an ninh của trang web đó. Bạn cần nhấp vào con dấu tin tưởng đó, tiếp theo nó sẽ hiện ra chứng chỉ SLL thì trang web đó an toàn. Nếu nhìn thấy con dấu tin tưởng bạn cần nhấn vào nó để xác minh nó có thực sự tồn tại hay không.

Tham khảo báo cáo web an toàn của Google

Trên trình duyệt Google đôi khi sẽ hiện những cảnh báo cho những trang web lạ. Khi nó đã hiện cảnh báo thì ban đừng cố, hãy ngừng ở đây vì vậy cũng có thể là một trang web của công ty thiết kế website lừa đảo nào đó.

Điều bạn cần làm để xác nhận đó có phải trang web lừa đảo hay không đó là sao chép URL và dán. Sau đó trình duyệt Google sẽ làm việc chỉ trong 3s nếu hiện cảnh báo thì ngừng lại, nếu không có gì xảy ra thì rất có thể đó chính là trang web của công ty thiết kế website tại Hà Nội bạn đang tìm kiếm. Trình duyệt Google là một trong những dịch vụ tốt nhất của internet trong việc bảo vệ thông tin người dùng.

– Không tin vào những lời quảng cáo như: giá rẻ, ưu đãi nhiều, sale… bởi thiết kế website là một cần nhiều kĩ thuật lên sẽ có không có những mức giá tận đáy cho các bạn đâu. Các công ty thiết kế website tại Hà Nội sẽ có những mức giá quy định riêng.

Trên kia là một trong những cách để nhận biết được các công ty thiết kế website lừa đảo tại Hà Nội. Là một khách hàng thông minh bạn hãy luôn thận trọng với những thủ đoạn tinh vi để có thể phòng tránh tốt nhất những thiệt hại cho bản thân và những người liên quan.

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366