Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản

Tháng Hai 1, 2021

Website muốn được lên TOP Google thì nhất định phải tối ưu SEO cho website. Vậy như thế nào là tối ưu SEO? Chúng ta hãy đọc bài này để biết về khái niệm này một cách rõ ràng nhất.

Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản
Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản

1. Đảm bảo tốc độ truy cập 1 bài viết/sản phẩm trên website phải nhanh (trên 50 điểm khi đo bằng công cụ Google Pagespeed Insigh).

Trang chủ có thể chậm nhưng các trang con của website phải nhanh. Vì SEO thì ta chủ yếu là seo bài viết, sản phẩm chứ không cần SEO trang chủ, trang chủ tự lên hoặc ta cũng không cần quá quan trọng trang chủ.

Phải dùng Plugin WP Rocket (có trả phí) và cài đặt đúng thì sẽ tối ưu được yếu tố này. Xem link mua tại: WP Rocket

2. Cài đặt Plugin Rank Math SEO Pro và cấu hình tối ưu các các chức năng trong đó

Trước đây có Yoash SEO, còn bây thì phải nhắc đến Rank Math SEO Pro, đây là một plugin hỗ trợ mạnh mẽ việc tối ưu SEO từ A đến Z cho website dùng WordPress.

Tất nhiên, Plugin chỉ là 1 phần, phải biết sử dụng Plugin để tối ưu cho website thì mới là người biết SEO thực sự.

3. Cấu hình Schema để Google ưu tiên hiển thị

Google đã ưu tiên cho các kết quả tìm kiếm có Schema – kết quả tìm kiếm nhiều định dạng hơn là những kết quả đơn giản, ít thông tin cho người truy cập. Do vậy, web nào muốn lên TOP thì nhất định phải cài Schema và biết cách cài đặt phù hợp.

4. Cài đặt chức năng đánh giá sao cho bài viết.

Đánh giá sao cho bài viết sẽ hỗ trợ cho việc hiển thị kết quả nhiều định dạng – Schema ở trên. Đồng thời, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi truy cập 1 bài viết có đánh giá.

5. Cài đặt “cây thư mục” cho bài viết

Đây là chức năng rất hay mà các bài viết nên có. Nó sẽ giúp cho khách hàng truy cập vào bài viết dễ dàng đi đến phàn mà họ quan tâm trong cả 1 bài dài. Và Google cũng lấy đây là 1 tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết.

6. Cài đặt bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết

Một số giao diện của website WordPress thì dưới mỗi bài viết đều không có bài viết liên quan và chúng ta phải cài đặt thì mới có. Những người SEO chuyên nghiệp ai cũng biết rằng phải giữ chân người dùng ở lại website càng lâu càng tốt và họ đọc càng nhiều bài càng tốt.

Vậy thì bài viết liên quan là 1 trong những giải pháp để làm được điều đó.

7. Tối ưu hiển thị di động cho các video nhúng từ YouTube.

Video được nhúng từ YouTube vào đôi khi chỉ đẹp trên máy tính nhưng lên di động thì hiển thị bị xấu, bị méo lại. Do vậy, cần phải tối ưu điểm này.

8. Kết nối website với Google Search Console, Google Analytics,…

Và tất nhiên đây là việc rất quan trọng. Dù bạn có làm 7 yếu tố trên kia mà không làm điều này thì bạn vẫn còn thiếu 1 việc vô cùng quan trọng.

Do vậy, đừng quan kết nối website với Google Search Console và Google Analytics nhé. Đồng thời, cũng đừng quên gửi sitemap cho Google càng sớm càng tốt.

Trên đây là 8 yếu tố rất cơ bản để tối ưu SEO cho website mà trong nhiều mẫu website wordpress tại AZnet Việt Nam chúng tôi có giới thiệu. Chúng tôi viết bài này để giải thích thêm điều này để khách hàng được rõ.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55