Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản

Đăng ngày 01/02/2021 lúc: 11:42 chiều

Website muốn được lên TOP Google thì nhất định phải tối ưu SEO cho website. Vậy như thế nào là tối ưu SEO? Chúng ta hãy đọc bài này để biết về khái niệm này một cách rõ ràng nhất.

Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản
Như thế nào là tối ưu SEO cho website? 8 yếu tố tối ưu SEO căn bản

1. Đảm bảo tốc độ truy cập 1 bài viết/sản phẩm trên website phải nhanh (trên 50 điểm khi đo bằng công cụ Google Pagespeed Insigh).

Trang chủ có thể chậm nhưng các trang con của website phải nhanh. Vì SEO thì ta chủ yếu là seo bài viết, sản phẩm chứ không cần SEO trang chủ, trang chủ tự lên hoặc ta cũng không cần quá quan trọng trang chủ.

Phải dùng Plugin WP Rocket (có trả phí) và cài đặt đúng thì sẽ tối ưu được yếu tố này. Xem link mua tại: WP Rocket

2. Cài đặt Plugin Rank Math SEO Pro và cấu hình tối ưu các các chức năng trong đó

Trước đây có Yoash SEO, còn bây thì phải nhắc đến Rank Math SEO Pro, đây là một plugin hỗ trợ mạnh mẽ việc tối ưu SEO từ A đến Z cho website dùng WordPress.

Tất nhiên, Plugin chỉ là 1 phần, phải biết sử dụng Plugin để tối ưu cho website thì mới là người biết SEO thực sự.

3. Cấu hình Schema để Google ưu tiên hiển thị

Google đã ưu tiên cho các kết quả tìm kiếm có Schema – kết quả tìm kiếm nhiều định dạng hơn là những kết quả đơn giản, ít thông tin cho người truy cập. Do vậy, web nào muốn lên TOP thì nhất định phải cài Schema và biết cách cài đặt phù hợp.

4. Cài đặt chức năng đánh giá sao cho bài viết.

Đánh giá sao cho bài viết sẽ hỗ trợ cho việc hiển thị kết quả nhiều định dạng – Schema ở trên. Đồng thời, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi truy cập 1 bài viết có đánh giá.

5. Cài đặt “cây thư mục” cho bài viết

Đây là chức năng rất hay mà các bài viết nên có. Nó sẽ giúp cho khách hàng truy cập vào bài viết dễ dàng đi đến phàn mà họ quan tâm trong cả 1 bài dài. Và Google cũng lấy đây là 1 tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết.

6. Cài đặt bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết

Một số giao diện của website WordPress thì dưới mỗi bài viết đều không có bài viết liên quan và chúng ta phải cài đặt thì mới có. Những người SEO chuyên nghiệp ai cũng biết rằng phải giữ chân người dùng ở lại website càng lâu càng tốt và họ đọc càng nhiều bài càng tốt.

Vậy thì bài viết liên quan là 1 trong những giải pháp để làm được điều đó.

7. Tối ưu hiển thị di động cho các video nhúng từ YouTube.

Video được nhúng từ YouTube vào đôi khi chỉ đẹp trên máy tính nhưng lên di động thì hiển thị bị xấu, bị méo lại. Do vậy, cần phải tối ưu điểm này.

8. Kết nối website với Google Search Console, Google Analytics,…

Và tất nhiên đây là việc rất quan trọng. Dù bạn có làm 7 yếu tố trên kia mà không làm điều này thì bạn vẫn còn thiếu 1 việc vô cùng quan trọng.

Do vậy, đừng quan kết nối website với Google Search Console và Google Analytics nhé. Đồng thời, cũng đừng quên gửi sitemap cho Google càng sớm càng tốt.

Trên đây là 8 yếu tố rất cơ bản để tối ưu SEO cho website mà trong nhiều mẫu website wordpress tại AZnet Việt Nam chúng tôi có giới thiệu. Chúng tôi viết bài này để giải thích thêm điều này để khách hàng được rõ.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • uu diem cua breadcrumb
  Code tạo Breadcrumbs cho bài viết giúp tối ưu SEO

  Các bạn chèn đoạn code này vào File Funtions.php là được nhé: // Tạo Beadcrumbs cho bài viết function get_flatsome_blog_breadcrumbs() { $delimiter = ‘<span class=”divider”>&#47;</span>’; $home = ‘Trang chủ’; $before = ”; $after = ”; if ( !is_home() && !is_front_page() || is_paged() ) { echo ‘<div class=”page-title shop-page-title product-page-title”><div class=”page-title-inner flex-row medium-flex-wrap container”><div class=”flex-col flex-grow...

 • Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google
  Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google

  Tăng traffic cho website là điều rất quan trọng để SEO website lên TOP Google, đồng thời tăng được khách hàng mua hàng trên website của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm. Mục lục bài viết1. Đảm bảo tốc độ truy cập 1 bài viết/sản phẩm trên website phải nhanh (trên...

 • Để SEO website lên TOP Google nhanh
  Để SEO website lên TOP Google nhanh, hãy viết nhiều bài viết cùng chủ đề

  Một trong những bí mật của việc SEO website lên TOP Google đó là Càng nhiều bài viết cùng chủ đề, website càng lên TOP Google nhanh và bền vững. Nhưng rất nhiều chủ website chưa hề biết. Mục lục bài viết1. Đảm bảo tốc độ truy cập 1 bài viết/sản phẩm trên website phải...

 • Cách tạo Mục Lục bài viết cho Website WordPress
  Cách tạo Mục Lục bài viết cho Website WordPress

  Một cuốn sách bao giờ cũng có mục lục cuốn sách, một bài viết cũng có mục lục bài viết để giúp khách hàng dễ dàng đi đến phần mà họ quan tâm mà không tốn thời gian của họ. Mặt khác, điều này giúp tăng sự chuyên nghiệp của website và tối ưu SEO...

 • Cách Tạo Kênh YouTube Thương Hiệu để tăng Traffic Website
  Cách Tạo Kênh YouTube Thương Hiệu để tăng Traffic Website

  Quá tuyệt vời nếu như bạn biết cách tạo kênh YouTube Thương Hiệu, chuyên nghiệp để tăng traffic website miễn phí, giúp bạn không quảng cáo mà vẫn có nhiều khách hàng. Hãy làm ngay kẻo muộn. Mục lục bài viết1. Đảm bảo tốc độ truy cập 1 bài viết/sản phẩm trên website phải nhanh...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366