Thế nào là Giá Rẻ? Giải độc quan niệm sai lầm về Giá Rẻ

Đăng ngày 03/06/2022 lúc: 2:39 sáng

Khi xem giá của một sản phẩm nào đó, chúng ta sẽ có những nhận định “ôi rẻ thế” hay “đắt thế” hoặc “giá này rẻ đấy”. Tuy nhiên, liệu có thật là rẻ hay đắt như chúng ta nghĩ? Hay là có cái “bẫy tâm lý” nào ở đây do các nhà Marketing lão luyện đã tạo ra để dụ chúng ta xuống tiền?

Giá là gì?

Giá là từ đại diện cho tất cả những gì mà chúng ta phải mất đi để được một thứ gì đó. Giá không phải chỉ đơn giản là tiền mà còn có thể là thời gian, sự an toàn, mối quan hệ, cơ hội hoặc bất cứ thứ gì có giá trị.

Giá Rẻ là gì? Giá Đắt là gì?

Giá Rẻ là khi ta mất đi ít hơn những gì chúng ta được trong một sự trao đổi nào đó.

Ta chỉ mất đi 10 triệu nhưng ta mua được một chiếc điện thoại có nhiều chức năng mà ta muốn như chụp ảnh đẹp hơn, sóng điện thoại ổn hơn, âm thanh xịn hơn, trải nghiệm tốt hơn,… và cái được đó lớn hơn 10 triệu thì ta sẽ thấy rẻ.

Ta chỉ mất có 5 triệu đồng để mua một chiếc váy mà khi mặc nó lên, ta sẽ thấy tự tin hơn khi giao tiếp và thu hút được nhiều thiện cảm từ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp từ đó công việc trở nên thuận lợi hơn, thành công hơn. Vậy thì 5 triệu đồng một chiếc váy vẫn là rẻ.

Nhưng nếu ta chỉ bỏ ra có 1 triệu để mua chiếc điện thoại Iphone Tàu, 300k để mua một chiếc váy ở Shopee,… và sau đó chiếc điện thoại không thể sử dụng được vì thường xuyên bị treo, màn hình thì nhòe mắt,… Còn chiếc váy thì không đúng như trong ảnh, rất nhanh bị xơ, chỉ có thể mặc đi ngủ. Vậy thì rẻ là Giá Đắt.

Khi khách hàng của bạn kêu đắt, bạn nói gì?

Khi khách hàng của bạn kêu đắt, chắc chắn họ đang Định Giá sản phẩm của bạn thấp hơn so với giá mà bạn đưa ra. Vì sao họ lại có mức Định Giá đó?

Để định giá, khách hàng của bạn đã sử dụng các yếu tố sau:

 • Giá thị trường
 • Lợi ích của sản phẩm

Do vậy, bạn cần xem xét có phải do giá thị trường đang bán thấp hơn bạn? Hay là do khách hàng chưa hiểu hết về những lợi ích của sản phẩm bạn đang bán?

Nếu là giá thị trường, bạn có thể điều chỉnh giá. Nhưng cũng có thể không cần điều chỉnh giá mà tập trung vào yếu tố còn lại. Đó là tăng giá trị lợi ích của sản phẩm mà khách hàng có thể nhận được.

Làm thế nào để tăng giá trị lợi ích của sản phẩm cho khách hàng?

Cũng có thể, khách hàng của bạn chưa hiểu nhiều về các lợi ích của sản phẩm. Cho nên mặc dù sản phẩm của bạn có thể có nhiều lợi ích cho họ nhưng họ chưa đủ hiểu. Bạn cần phải tư vấn cho họ, nghĩa là kết nối các tính năng sản phẩm và chính sách bán hàng của bạn với các Nỗi Đau và Kỳ Vọng của khách hàng. Từ đó, họ sẽ cảm nhận được sản phẩm của bạn Rẻ.

Khi khách hàng chưa hiểu về sản phẩm, mọi giá bạn đưa ra đều là đắt.

Nếu như đối thủ của bạn cũng làm rất tốt điều trên thì bạn phải bổ sung thêm các lợi ích khác cho khách hàng bằng chính sách bán hàng như chính sách thanh toán, chính sách vận chuyển, chính sách chăm sóc sau bán hàng,… hoặc lợi ích khác mà bạn có thể tạo ra.

 

4.7/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Tạo website
  Có nên tạo website riêng hay là đăng bài viết tại AZG?

  Tạo website riêng là một xu hướng mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải nhắm đến. Thế nhưng có một lựa chọn nữa cho chúng ta đó là đăng bài viết lên AZG.vn và trả phí hàng tháng, hàng năm cho họ mà không cần phải làm gì cũng có khách hàng. Vậy...

 • Bí mật về 3 vấn đề của khách hàng, bạn sẽ giàu nếu biết điều này sớm
  Bí mật về 3 vấn đề của khách hàng, bạn sẽ giàu nếu biết điều này sớm

  Rất dễ để kết luận rằng ai cũng đang có vấn đề gì đó cần phải giải quyết. Trong đó có cả bạn, tôi và cả khách hàng của bạn nữa. Phát hiện ra điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội để giải quyết vấn đề của khách hàng và bạn sẽ...

 • 5 bước quảng cáo đột phá mà ai kinh doanh online cũng phải biết
  5 bước quảng cáo đột phá mà ai kinh doanh online cũng phải biết

  Nhiều người làm kinh doanh online, tốn rất nhiều tiền quảng cáo nhưng không hiệu quả. Bài viết này hướng dẫn các bạn 5 bước để quảng cáo đột phá, hiệu quả đối với cả Google, Facebook và các kênh bán hàng khác. Mục lục bài viếtGiá là gì?Giá Rẻ là gì? Giá Đắt là...

 • Cách để Tung sản phẩm mới ra thị trường được KH chào đón rầm rộ
  Cách để Tung sản phẩm mới ra thị trường được KH chào đón rầm rộ

  Nếu bạn đang có một sản phẩm mới và muốn tìm cách đưa ra thị trường, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình các bước cần làm để giúp bạn thành công với sản phẩm đó cũng như mọi sản phẩm khác nhé. Mục lục bài viếtGiá là gì?Giá Rẻ là gì?...

 • video marketing
  Video Marketing là gì? Cách làm video Marketing hiệu quả

  Ngày nay, chúng ta bắt gặp video ở khắp nơi và nhiều trong số đó có những video marketing được xây dựng nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Vậy video marketing là gì và cách làm video marketing hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài...

Contact Me on Zalo
0961.782.366