Thiết Kế Website Hết Bao Nhiêu Tiền?

Tháng Một 13, 2022

Thiết kế website là việc cần thiết phải có, nhằm phục vụ tối ưu cho công việc kinh doanh, và quảng bá thương hiệu trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay.

Việc thuê thiết kế 1 trang web thì không mất nhiều tiền, tuy nhiên với những bạn mới khởi nghiệp thì đôi lúc mấy trăm ngàn cũng là thứ quý giá. Vậy làm thế nào để có được một trang web với kinh phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo được tính ổn định và chuyên nghiệp?

thiết kế website

Cấu trúc 1 trang web cần những gì, bao tiền?

Cấu trúc trang web bao gồm những gì?

Bạn cứ tưởng tượng, 1 trang web sẽ giống như 1 văn phòng, cửa hàng ngoài đời thực của bạn vậy

Cửa hàng bạn sẽ bao gồm có, Tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng, cấu trúc căn nhà để chứa sản phẩm bày bán.

  1. Tên miền: (.com, .vn, .edu, …), nó giống như địa chỉ văn phòng, cửa hàng của bạn vậy.
  2. Giao diện: Là phần trình bày, bố trí các mục trên 1 trang web
  3. Hosting: Là phần chứa đựng nội dung, bài viết, sản phẩm… của cửa hàng bạn
  4. Source code: Nó là các đoạn mã cốt, để xây dựng nên cấu trúc 1 trang web. (Giống như các viên gạch, vôi vữa để xây lên cái văn phòng, cửa hàng vậy)
  • Tên miền và Hosting bạn sẽ phải mua và gia hạn theo năm
  • Giao diện, nếu bạn không tự thiết kế được, bạn sẽ phải mất tiền mua những giao diện đã được thiết kế sẵn.
  • Phần Source code, là phần đã có sẵn khi bạn mua giao điện, nên phần này không phải mất tiền.

Bạn có thể tham khảo giá và trải nghiệm thử miễn phí các mẫu website tại đây 

Bạn có thể tự thiết kế website cho mình?

Để thiết kế website, đúng ra thì bạn phải là người am hiểu về web, là một lập trình viên chuyên ngiệp, với khả năng viết cos giỏi. nhưng một tin vui cho bạn, đó là bạn vẫn có thể tự tạo ra một trang web chuyên nghiệp, y như 1 lập trình viên chuyên nghiệp, dù bạn chưa biết gì về website, bởi việc thiết kế ra một mẫu trang web (Giao Diện website), đã được các lập trình viên tạo ra sẵn, bạn chỉ cần chỉnh sửa thêm các tuỳ biến đơn giản, cho phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn thế là đủ.

  • Bạn có thể tham khảo 1 mẫu giao diện website đẹp, chuyên nghiệp, được thiết kế sẵn sau đây nhé.

mẫu giao diện website

Với mẫu giao diện này bạn chỉ cần chỉnh sửa thêm cho phù hợp với mô hình, sản phẩm bạn kinh doanh là ok rồi.

Ưu điểm của việc tự mua giao diện rồi chỉnh sửa tuỳ biến thêm.

Việc này sẽ giúp bạn giảm chi phí thuê người thiết kế website, bạn chỉ mất chưa đến 1 triệu đồng, đã có thể sở hữu 1 trang web chuyên nghiệp rồi.

Hơn nữa việc bạn tự mày mò thiết kế, tự viết bài đăng bài cho trang web của mình, sẽ giúp bạn làm quen với website, có thêm nhiều kiến thức để tự quản lý và chăm sóc, nếu sau này có thuê người quản trị, thì bạn cũng có kiến thức để quản lý kiểm tra xem họ làm có tốt không.

Tất cả các kiến thức cơ bản để bạn tự thiết kế website  chuyên nghiệp cho mình, đều có video hướng dẫn, bạn cứ lên yuotube mà tìm nhé.

Nhược điểm của việc tự học thiết kế website cho mình.

Thường việc này thường dành cho những bạn có điều kiện về vốn, và không có thời gian để tự mày mò. vì nói gì thì nói bạn không phải chuyên nghành, tự mày mò sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bạn phải chấp nhận việc, có thể bạn tự thiết kế website, sẽ không được chuyên nghiệp như các trang thuê thiết kế trọn gói khác

thiết kế website

Bạn Thuê thiết kế website trọn gói.

Việc thuê thiết kế website trọn gói, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mày mò. website của bạn cũng sẽ sinh động và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. tuy nhiện vẫn có những nhược đểm riêng mà bạn cần biết.

Bạn phải mất kinh phí thêu thiết kế

cũng không phải là quá nhiều, thông thường việc thuê thiết kế 1 trang web, bạn sẽ phải bỏ ra từ 3 đến 5 triệu đồng, có thể hơn nếu web của bạn có nhiều chuyên mục, và nhiều tính năng riêng.

Không nắm được các kỹ thuật cần có

Việc bạn đi thuê người khác làm cho bạn từ A đến Z, bạn không tự mày mò, bạn sẽ không biết được các kỹ thuật, cách chỉnh sửa, tuỳ biến trang web của mình mỗi khi bạn muốn thay đổi..

Tuy nhiên khi bạn thuê đơn vị thiết kế, tất nhiên họ sẽ phải hỗ trợ bạn khi bạn cần rồi, nên bạn cũng không cần phải lo lắng việc này

Cách tự thiết kế website đơn giản

Nếu bạn vẫn muốn tự mình thiết kế website, phần này tôi sẽ gửi bạn video. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên cho mình một website chuyên nghiệp, với đầy đủ chức năng, mầu sắc, hình ảnh chuyên nghiệp. Trong video dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ, cách để bạn tự thiết kế website cực chuyên nghiệp, trên nền tảng quốc tế wordpres, các bạn vào tham khảo  nhé.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ đến bài viết này của mình

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều video khác về thiết kế và quản trị website của mình tại >>> Làm chủ website wordpress

Thank all !!!

Công ty TNHH Công Nghệ JNET
 Địa chỉ: 20 ngõ 12 Thanh Bình, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 SĐT: 0972.78.22.55
 Email: cskh@aznet.com.vn
 Website: https://aznet.vn

Trân trọng !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55