Tiết lộ 11 cách Tăng tốc WordPress hiệu quả nhất rất ít ai chia sẻ

Đăng ngày 26/06/2021 lúc: 9:32 sáng

Tăng tốc WordPress là việc mà rất nhiều chủ website quan tâm, bởi tốc độ website quyết định phần lớn về trải nghiệm người dùng khi họ truy cập vào web. Điều đó ảnh hưởng đến các chuyển đổi trên website cũng như điểm chất lượng trong quảng cáo Google, Facebook,…

Trước khi tiết lộ 11 cách tăng tốc WordPress cho bạn, chúng ta cần phân tích rõ nguyên nhân nào dẫn đến tốc độ website kém:

 • Hosting đặt trên máy chủ có CPU và Ram thấp
 • Website WordPress cài quá nhiều Plugin
 • Website có quá nhiều nội dung, hosting/vps không xử lý tốt.
 • Chèn quá nhiều thẻ vào file Head
 • Thừa các table trong database
 • Thừa các CSS không cần thiết
 • Không dùng bộ nhớ đệm/cache
 • Hình ảnh quá nặng
 • Và rất nhiều nguyên nhân khác

Tiết lộ 11 cách tăng tốc WordPress hiệu quả nhất rất ít ai chia sẻ

Mời bạn xem 11 cách tăng tốc WordPress hiệu quả:

1. Mua hosting có cấu hình CPU và RAM đủ lớn.

Nhiều người khi mua hosting chỉ chú ý đến dung lượng và băng thông theo thông số của bên bán hosting giới thiệu chứ chẳng biết kiểm tra thế nào, nhất là CPU và RAM là 2 thông số quan trọng hơn cả. Nhưng lại chẳng có ai bàn đến.

Những hosting giá rẻ thường là sẽ có CPU và RAM thấp, cho nên tốc độ xử lý dữ liệu quá kém, dẫn đến website có tốc độ chậm. Do vậy, cách đầu tiên là cần kiểm tra xem liệu có phải hosting bạn mua là hosting giá rẻ hay không? Nếu hosting quá yếu thì 10 cách còn lại cũng sẽ rất khó làm cho website được tăng tốc.

2. Dùng bộ nhớ đệm Cache để tăng tốc WordPress

Khi trình duyệt đã tải URL đó 1 lần thì trình duyệt đó sẽ lưu Cache giúp cho những lần truy cập sau sẽ nhanh hơn, khiến cho KH cảm nhận thấy website của chúng ta tốc độ rất nhanh mặc dù số điểm mà Google đo có thể không cao lắm. Dùng bộ nhớ đệm Cache là một cách tuyệt vời giúp tăng tốc WordPress, tăng trải nghiệm của khách truy cập trên website.

Bạn mua Plugin WP Rocket hoặc các plugin tăng tốc website WordPress tương tự và bật chức năng Cache lên là dùng được bộ nhớ đệm.

4. Gỡ bớt các Plugin không dùng hoặc không cần thiết

Những gì mà bắt buộc phải cài Plugin thì chúng ta mới nên dùng, còn không thì cứ dùng các code là nhẹ nhất. Các đoạn code chèn vào web được chia sẻ nhiều trên mạng, các bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ là được.

Ví dụ, bạn muốn có liên hệ trượt màn hình, bạn có thể cài plugin, nhưng cũng có thể copy những đoạn code trên các trang chia sẻ và chèn vào web thì nó cũng ra được kết quả như ý mà không cần cài plugin.

5. Sử dụng công cụ quản lý thẻ Google Tag Manager để giảm tối đa các thẻ trên web

Khi bạn có rất nhiều thẻ cần chèn vào File Head.php hoặc footer.php thì sẽ dẫn đến việc giảm tốc độ truy cập của website WordPress. Mặt khác lại rất khó quản lý các thẻ này. Do vậy, Google Tag Manager là một giải pháp vô cùng cần thiết cho bạn. Không chỉ trong việc tăng tốc WordPress mà còn trong cả việc chạy quảng cáo Google Ads thì Google Tag Manager cũng là công cụ phải sử dụng

6. Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh để tăng tốc WordPress

.Hình ảnh được chụp bởi các loại điện thoại hoặc máy ảnh có độ phân giải cao sẽ có dung lượng trên 1MB mà bạn cứ để vậy đăng lên website thì chắc chắn website của bạn sẽ tốc độ chậm. Do vậy, bạn cần dùng photoshop để giảm kích thước ảnh xuống về chiều ngang tầm 700px hoặc 800px là vừa.

Để tối ưu dung lượng hình ảnh sâu hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh trực tuyến như:

https://imagecompressor.com

http://webresizer.com

https://compressnow.com

7. Chuyển đổi hình ảnh từ .png sang .webp

Ảnh có đuôi dạng .webp là dạng ảnh có dung lượng bé nhất hiện nay với chất lượng hình không đổi. Do vậy, bạn muốn tăng tốc website WordPress thì nhất định phải tìm cách chuyển đổi ảnh sang dạng đuôi .webp

Cách để chuyển đổi thì không dễ dàng nhưng nếu xem các video hướng dẫn của Trương Đình Nam trên YouTube thì bạn cũng sẽ tự làm được thôi.

8. Dọn dẹp Database để tăng tốc website WordPress

Database của bạn lộn xộn hoặc có nhiều dòng, nhiều table bị thừa do quá trình sử dụng website trước đây bạn có cài đặt thêm các plugin, sau đó bạn gỡ ra nhưng database vẫn còn lưu lại các table và dòng của plugin đó. Việc này sẽ làm cho tốc độ xử lý dữ liệu của web bị kém đi.

Cho nên, bạn cần phải xác định xem dòng và table nào bị thừa thì dọn dẹp để website của bạn được tăng tốc. Cách dọn dẹp thì bạn có thể làm theo video dưới đây:

9. Sử dụng AMP cho di động

Nếu bạn muốn khi KH truy cập bằng di động sẽ được trải nghiệm tốc độ siêu nhanh thì hãy dùng Plugin giúp tạo ra các bản AMP cho các thiết bị di động. Tuy giao diện không đẹp như không dùng AMP nhưng lại giúp tăng tốc WordPress cực kỳ nhanh và lại được Google ưu tiên xếp hạng cao trên Google.

10. Cài đặt Plugin WP Rocket bản 3.9 trở lên

Đây là một plugin giúp tăng tốc WordPress cực kỳ hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các website dùng WordPress hiện nay. WP Rocket khi được cài đặt đúng cách, nó sẽ phát huy nhiều tác dụng, giúp ngăn chặn các nguyên nhân gây ra chậm website đã nói ở trên.

Từ số điểm chỉ 20/100, WP Rocket có thể giúp bạn đạt được 90/100 điểm đối với Google Page Speed.

11. Nên thuê thiết kế website tại nơi uy tín

Những điều được chia sẻ ở trên là những điều rất căn bản trong việc thiết kế và quản trị website. Nhưng bên thiết kế website có uy tín và tâm huyết, họ sẽ tự động làm cho bạn những điều trên. Có thể chi phí thiết kế của bạn sẽ cao hơn 1 chút so với thị trường nhưng chất lượng website của bạn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn đang sử dụng website và muốn cải thiện tốc độ thì cũng sử dụng 11 cách trong bài viết này, chắc chắn sẽ được cải thiện tốc độ bạn nhé.

Theo dõi thêm các video tại https://youtube.com/@truongdinhnam

Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Tăng tốc Contact Form 7
  Tăng tốc Contact Form 7

  Khi bạn có 1 form trên website để khách hàng điền thông tin, bạn thấy sau khi điền thông tin xong phải đợi quá lâu website mới nhận được thông tin và cảm ơn. Vậy thì giờ chúng ta hãy bàn cách tăng tốc Contact Form 7 nhé. Mục lục bài viết1. Mua hosting có...

 • Cách tăng tốc website WordPress
  Cách dọn dẹp database giúp tăng tốc website

  Dọn dẹp database là cách rất quan trọng để tăng tốc website wordpress nhưng rất nhiều người không phải là dân kỹ thuật sẽ không biết hoặc không dám dọn dẹp vì dễ lỗi. Nhưng video này sẽ giúp bạn dọn dẹp bằng plugin Mục lục bài viết1. Mua hosting có cấu hình CPU và...

 • tang toc do website 1
  Video hướng dẫn tăng tốc độ cho website với WP Rocket Plugin

  WP Rocket là Plugin dành cho các website WordPress tăng tốc độ cho website lên cực kỳ mạnh, hiện nay chưa có plugin nào qua mặt được WP Rocket. Video này, AZnet Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt nhé. Mục lục bài viết1. Mua hosting có cấu hình CPU và RAM...

 • Tăng tốc độ website Wordpress để tăng Điểm Chất Lượng QC Google
  Tăng tốc độ website WordPress để tăng Điểm Chất Lượng QC Google

  Có 3 yếu tố để tăng điểm chất lượng của quảng cáo Google, đó là CTR, sự liên quan của quảng cáo với từ khóa và tối ưu trang đích. Trong tối ưu trang đích, yếu tố tăng tốc độ website wordpress là rất quan trọng. Bài viết này hướng dẫn bạn cách để tăng...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366