Tin Vào Chính Mình là để sống Độc Lập, Tự Do

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:42 sáng

Những ai đã từng trải nghiệm cuộc đời rất nhiều mới có thể nhân ra được rằng Tin vào chính mình là bắt đầu với quan điểm “không có gì quý hơn Độc Lập, Tự Do”. Nhưng có vẻ nó quá xa xỉ, vì chẳng mấy ai được sống như thế. Bài viết này, sẽ đưa ra một quan điểm, đó là hãy tin vào chính mình.

Tin vào chính mình
Tin vào chính mình

Xung quanh bạn có rất nhiều chiếc gương đang soi bạn, nhưng chẳng có mấy chiếc gương là phẳng cả. Cho nên những cảm nhận và đánh giá về bạn hầu hết đều méo mó, không đúng về bạn. Bạn phải tin vào chính mình để không bị lạc trong một mớ những đánh giá đó, dù là đánh giá tốt hay đánh giá xấu.

Đến Chúa hay Phật còn bị đánh giá xấu, huống chi là bạn hay tôi

Các Ngài đến với chúng ta để giúp con người thức tỉnh và sống hạnh phúc, không lấy gì cũng chúng ta cả. Thế mà các Ngài đã phải chịu biết bao nhiêu lời mắng nhiếc, hãm hại, huống chi là bạn hay tôi. Vì vậy, ai đánh giá xấu về bạn, bạn đừng lo chuyện đó, chính bạn biết bạn như thế nào mới là điều quan trọng.

Người khác cũng chỉ nhìn được một phần của bạn, cũng như bạn chỉ nhìn được một phần của người khác. Chẳng có ai nhìn được toàn bộ ai từ bên trong, bên ngoài, quá khứ, tương lai,… Vì vậy, tất cả nhận xét của họ đều chỉ là để tham khảo.

Ai là người đánh giá bạn chính xác nhất?

Có một người theo dõi bạn và đồng hành với bạn từ lúc bạn biết nhận thức cho đến nay. Đó chính là bạn. Chỉ có bạn và các Bậc Giác Ngộ mới có thể nhìn thấy toàn bộ con người bạn. Đôi khi cũng không chắc là bạn có thể biết hoàn toàn về bản thân, nhưng ít ra thì bạn là người có nhiều thông tin về bạn hơn người khác.

Hãy học cách tự đánh giá bản thân

Không dựa vào những đánh giá của người khác để biết bản thân thì bạn phải có khả năng tự đánh giá chính mình một cách khách quan, không chủ quan, không bảo thủ. Để tự mình biết tư duy độc lập, quan sát chính mình, phân tích xem mình đã làm điều tốt hay điều xấu rồi tự mình điều chỉnh.

Sống Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc

Niềm tin vào chính mình sẽ được hình thành trong quá trình tự quan sát và đánh giá bản thân. Khi đó bạn sẽ thấy mình rất sống độc lập và tự do.

Lúc này bạn cũng rất dễ dàng hiểu được người khác, trở nên tinh tế trong giao tiếp và sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

Chúc các bạn luôn sáng suốt và thành công!

 

Đánh giá bài viết
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55