Vì sao thiết kế website chuẩn SEO giá cao hơn thông thường?

Đăng ngày 19/07/2022 lúc: 9:10 sáng

Cũng là chiếc xe máy nhưng có chiếc xe chỉ hơn 10 triệu đồng, có chiếc xe lại lên tới 100 triệu đồng. Mặc dù giao diện nhìn từ bên ngoài vào giữa 2 website là giống nhau nhưng bên trong hoàn toàn khác và kết quả sau 1 thời gian hoạt động cũng sẽ khác nhau 1 trời 1 vực. Vì 1 website chuẩn SEO còn website kia thì không chuẩn SEO. Do vậy, giá website chuẩn SEO sẽ đắt hơn so với các web thông thường.

Vì sao thiết kế website chuẩn SEO giá cao hơn thông thường?
Vì sao thiết kế website chuẩn SEO giá cao hơn thông thường?

Website chuẩn SEO là gì?

Là website được tối ưu SEO nhằm giúp các nội dung bài viết, sản phẩm, trang của website dễ dàng được Google index và sắp xếp thứ hạng ưu tiên trên kết quả tìm kiếm.

Website chuẩn SEO sẽ rất cần đến sự tỉ mỉ của người lập trình, nó không thể chỉ nhìn bề ngoài là biết được mà cần phải có các công cụ kiểm tra, đo lường. Hiện nay, Google đã có những công cụ đo lường nhằm giúp các lập trình viên kiểm tra xem website mà họ thiết kế đã được tối ưu chưa. Ví dụ như:

 • Search Consoles

Và một số công cụ của bên thứ 3 như:

 • Ahref
 • Seorush

Để làm ra website có giao diện đẹp mắt không phải là việc khó đối với đa số các lập trình viên, nhưng thiết kế website chuẩn SEO thì lại là một không mấy lập trình viên làm được. Trong khi đó, một website chuẩn SEO thì mới có thể tự tìm kiếm khách hàng về, còn các website không chuẩn SEO sẽ phải quảng cáo để kiếm khách và không quảng cáo thì không có khách.

Các tiêu chí để được gọi là 1 website chuẩn SEO

 • Tối ưu các thẻ H1, H2, H3, H4…
 • Có breadcrumb đầy đủ cho cả sản phẩm và bài viết
 • Tốc độ website trên máy tính đạt > 80/100 điểm và điện thoại đạt >70/100 điểm theo Google Page Speed.
 • Các hình ảnh phải có thẻ ALT, nếu người dùng không thêm thì website sẽ tự động lấy tên ảnh cho vào.
 • Mỗi sản phẩm, bài viết đều phải có đủ các thẻ H1, H2, H3,…
 • Dữ liệu có cấu trúc đạt chuẩn Google tại https://search.google.com/test/rich-results
 • Có các trường dữ liệu Brand, Đánh giá sao, SKU, GTIN, Hỏi đáp, Thương hiệu, Xuất Xứ,… trên một sản phẩm.
 • Có chức năng cho khách hàng bình luận mà không bị các tool spam hoặc ảnh hưởng đến bảo mật
 • Khi khách hàng đang xem bài viết nào đó, họ có thể dễ dàng đọc thêm các bài viết liên quan đến bài viết đó hoặc các bài viết khác mà ta nghĩ là khách hàng cũng quan tâm nhằm tăng số trang/phiên và thời lượng truy cập.
 • Khi khách hàng đang xem sản phẩm, họ dễ dàng liên hệ nếu muốn, hoặc họ có thể bình luận, đánh giá sao hoặc đọc thêm các bình luận, các bài viết nói về sản phẩm mà họ đang xem.
 • Hình ảnh phải tự động chuyển sang .webp để giúp tối ưu tốc độ và được Google ưa thích hơn các đuôi trước đây
 • Chèn được video vào bài viết, sản phẩm giúp khách hang ở lại lâu hơn.
 • Hỗ trợ tạo Backlink nội bộ điền được cả tiêu đề của Baclink
 • Và một số tiêu chí quan trọng khác

Vì sao thiết kế website chuẩn SEO lại đắt hơn?

Website chuẩn SEO thì cần phải có hiểu biết về Google và các công cụ tìm kiếm. Hiểu được Google muốn gì, người truy cập muốn gì và sau đó thiết kế website sao cho thỏa mãn các yêu cầu đó.

Thiết kế website chuẩn SEO đòi hỏi người thiết kế phải rất tỉ mỉ, làm xong cần phải đo lường, nếu không đạt thì làm tiếp. Các công đoạn này không chỉ cần lập trình có trình độ cao mà còn sẽ rất tốn thời gian.

Do vậy, website chuẩn SEO sẽ đắt hơn website thông thường mặc dù nhìn vào cả website đều tương đối giống nhau.

Website chuẩn SEO sẽ mang lại lợi ích gì cho chủ nhân của nó?

Khi chủ nhân của nó dám vượt lên trên sự mặc cả với giá thị trường chỉ vài triệu đồng để thuê thiết kế website chuẩn SEO thì kết quả cũng xứng đáng. Website chuẩn SEO sẽ mang lại nhưng lợi ích sau đây:

 • Website nhanh chóng được Google index và xuất hiện trên Google.
 • Nếu viết bài chuẩn SEO và thường xuyên một cách đều đặn, website sẽ nhanh chóng được Google cho lên các vị trí cao và tự nó mang lại những khách hàng tiềm năng và đồng nghĩa với việc là sẽ có khách hàng mà không cần phải trả tiền quảng cáo.
 • Có được uy tín với khách hàng hơn. Khi họ tìm kiếm mà thấy website hiển thị tự nhiên trên kết quả tìm kiếm thì khách hàng cũng đánh giá cao thương hiệu đó hơn.
 • Có được sự nghiệp bền vững từ việc giữ TOP trên Google. Việc chạy quảng cáo để kiếm khách là giai đoạn đầu của quá trình xây dựng sự nghiệp, và sau 1 thời gian, website đã lên TOP thì không cần phải quảng cáo vẫn có khách, đó mới là điều giá trị nhất.

Lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO

Để lên TOP Google thì trước hết cần phải có website chuẩn SEO nhưng chỉ webite thôi thì chưa đủ mà còn phải là chiến lược SEO, chất lượng bài viết, và cả trình độ của người quản trị có hiểu về SEO hay không….

Do vậy, trước khi thuê thiết kế website chuẩn SEO, chúng ta hãy chuẩn bị tinh thần là phải học cách SEO website hoặc tối thiểu nhất là phải biết viết bài cho website chuẩn SEO và đều đặn thì mới có thể có kết quả tốt được.

Giống như chiếc xe có phân khối lớn, có thể chạy tốc độ 100km/h nhưng người điều khiển xe lại chỉ có thể lái chiếc xe với tốc độ 70km/h thì điều đó không thể phát huy được chiếc xe phân khối lớn kia.

Đăng ký thiết kế website chuẩn SEO tại AZnet

Bạn muốn thiết kế website chuẩn SEO, hãy liên hệ với AZnet nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Hướng dẫn tự thiết kế website bằng WordPress

  WordPress là nền tảng hỗ trơ thiết kế website cực hay và đã được rất nhiều người kinh doanh sử dụng để bán hàng online. Các bạn hãy xem hướng dẫn tự thiết kế website bằng WordPress để sở hữu ngay website nhé. Mục lục bài viếtWebsite chuẩn SEO là gì?Các tiêu chí để được...

 • Khởi nghiệp một Doanh Nghiệp Số
  Công cụ thiết kế website miễn phí Jweb: Giải pháp hoàn hảo cho những người tự tạo website

  Trong thời đại công nghệ số, website đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và ngân sách để thuê các chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp. Đây là lúc mà công cụ thiết kế website miễn...

 • Thiết Kế Website Bán Hàng Trọn Gói tại AZnet Việt Nam Việt Nam
  Thiết Kế Website Bán Hàng Trọn Gói tại AZnet Việt Nam

  Để giúp các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu những website chuẩn SEO, chất lượng nhằm hỗ trợ tối đa cho việc kinh doanh, AZnet Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để thiết kế website bán hàng đạt các tiêu chuẩn của Google đặt ra, phù hợp với phong cách sử dụng của...

 • Dự án thiết kế website Mái Xếp Nha Trang của Công ty Toàn Thành Phát
  Dự án thiết kế website Mái Xếp Nha Trang của Công ty Toàn Thành Phát

  Trong tháng 3 năm 2023, AZnet Việt Nam hân hạnh được đồng hành cùng Công ty Toàn Thành Phát trong dự án thiết kế website Mái Xếp Nha Trang. Với tổng trị giá lên đến 30 triệu đồng, dự án này không chỉ mang lại cho khách hàng một trải nghiệm mới mẻ về giao diện...

 • Trương Đình Nam
  Cách tạo website nhiều vô kể trên 1 tên miền cực kỳ đơn giản

  Như chúng ta đã biết, với một tên miền sẽ tạo được 1 website. Nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website nhiều vô kể trên 1 tên miền cực kỳ đơn giản. Mục lục bài viếtWebsite chuẩn SEO là gì?Các tiêu chí để được gọi là 1 website chuẩn SEOVì sao...

Contact Me on Zalo
0961.782.366