Vợ hay chồng nên giữ tiền?

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:33 sáng

Vợ hay chồng nên giữ tiền là một vấn đề nan giải trong mỗi cặp vợ chồng. Chuyện tiền bạc là một chủ đề nóng đã gây ra không ít những cuộc cãi vã trong gia đình và là một đề tài đáng bàn trên con đường làm giàu.

Vợ hay chồng nên giữ tiền
Vợ hay chồng nên giữ tiền?

Có 2 khoản tiền trong gia đình, đó là tiền chung và tiền riêng. Tiền chung là khoản mà cả gia đình khi chi tiêu sẽ cần phải dùng đến nó. Còn tiền riêng là khoản mà mỗi cá nhân đều nên có để sử dụng khi cần. Vậy thì vợ hay chồng nên giữ tiền chung?

Khi nào thì vợ nên giữ tiền?

Theo thói quen chung của đa số gia đình, đó là chồng kiếm tiền về đưa vợ cất đi, quản lý. Mỗi khi cần sử dụng tiền, người chồng được quyền cao hơn trong việc quyết định khoản chi, còn người vợ có trách nhiệm lấy tiền ra chi.

Nếu như mọi thứ đơn giản chỉ là như thế thì lại chẳng nên chuyện gì đáng để nói cả. Vấn đề là mọi thứ không phải lúc nào cũng giống lúc nào.

Ngày nay, xã hội ngày càng có nhiều nhu cầu, khác ngày xưa rất nhiều. Cầm đồng tiền trong tay có quá nhiều cám dỗ và nhiều khoản phải chi. Người chồng thường hay cả nể với bạn bè hoặc nhu cầu nhiều hơn người vợ nên thường chi những khoản không có lợi cho cả gia đình.

Do vậy, người vợ giữ tiền là cách giúp cho người chồng bớt chi tiêu lãng phí trong trường hợp người chồng không biết quản lý tiền bạc, không làm chủ được cảm xúc, không biết sử dụng đồng tiền vào những việc có lợi cho cả gia đình mà lãng phí hoặc chi tiêu cho riêng bản thân.

Khi nào người chồng nên giữ tiền?

Ngược lại với người chồng đã nói ở trên, những người chồng có khả năng tính toán làm ăn, biết sử dụng tiền bạc hợp lý để tiết kiệm và mang lại lợi ích chung cho cả gia đình thì người chồng đó nên giữ tiền cho gia đình.

Tuy nhiên, nhiều người vợ cũng sẽ không chấp nhận điều này vì theo quan niệm chung, người vợ sẽ là người giữ tiền cho cả nhà. Nếu người vợ không được giữ tiền thì đối với họ, họ cảm thấy như họ là người không có giá trị trong gia đình. Từ đó, có thể gây ra những việc, những chuyện không cần thiết.

Tóm lại, vợ hay chồng nên giữ tiền?

Theo quan điểm của cá nhân người viết bài, ai giữ tiền cũng được. Miễn sao người đó phải có các trách nhiệm sau:

  • Không được sử dụng mà chưa hỏi ý kiến người kia.
  • Không được lơ là, bất cẩn mà dẫn đến bị mất.
  • Không được sử dụng vào những việc cá nhân bản thân.
  • Phải sử dụng tiền cho mục đích chung.
  • Phải sử dụng hiệu quả đồng tiền nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Người nào không thể làm được những trách nhiệm trên thì người đó không nên giữ tiền, bất kể đó là chồng hay là vợ. Người nào có khả năng trên thì người đó nên dành quyền giữ tiền.

Và bất hạnh nhất của gia đình là cả chồng và vợ đều vụng về trong việc giữ tiền, sử dụng tiền hợp lý. Vì nếu không có điều đó, thì vợ hay chồng nên giữ tiền thì cũng không thể giúp gia đình ấy có cuộc sống chất lượng được.

Trên đây là bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả và chỉ mang tính tham khảo. Các bạn đọc và bình luận ở dưới nội dung bài này để cùng nhau bổ sung.

Chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Đánh giá bài viết
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55