Xây dựng Vị Thế Bán Hàng – Đừng coi thường điều này

Đăng ngày 25/03/2023 lúc: 12:37 chiều

Có bao giờ bạn tự hỏi “vì sao cùng một sản phẩm mà có người đề nghị khách hàng mua và được họ đồng ý, còn người khác lại bị từ chối phũ phàng?”.

Có bao giờ bạn tự hỏi “vì sao mình đòi tăng lương thì sếp cho nghỉ việc, còn đồng nghiệp của bạn đòi tăng lương thì được sếp đồng ý?”

Có bao giờ bạn tự hỏi “vì sao chú công an giao thông có thể gọi bất kỳ ai đi đường phải đứng lại, còn khi chú ấy mặc áo dân thường thì không có quyền đó?”

Xây dựng Vị Thế Bán Hàng – Đừng coi thường điều này
Xây dựng Vị Thế Bán Hàng – Đừng coi thường điều này

Tất cả là do khác nhau ở Vị Thế bạn ạ!

Vị Thế là gì? Đó là thứ mà khi nó được biết đến thì nhận được sự tôn trọng, nể trọng, kính trọng, tuân lệnh,… của người khác. Vị Thế cũng khiến người khác không thể từ chối được ngay cả khi họ chưa đồng ý.

Vai trò của Vị Thế trong kinh doanh

Khi đối tác của bạn thường chia sẻ cho bạn những cơ hội kinh doanh tốt. Khi đó, họ có Vị Thế tốt, họ thường có xu hướng đòi hỏi một số quyền lợi từ bạn. Vị dụ như muốn bạn giảm một số yêu cầu đối với họ, đồng thời họ muốn hưởng thêm cổ phần của công ty bạn chẳng hạn. Tại sao các đối tác khác của bạn không làm như thế?

Khi nhận viên của bạn làm việc chăm chỉ, có năng suất cao, giúp bạn có được doanh thu lớn. Họ đã xây dựng được Vị Thế tại công ty bạn. Lúc này, khi họ yêu cầu cho được nghỉ phép 1 tháng để đi du lịch, bạn có dám không đồng ý không?

Và bạn, nếu bạn muốn đưa ra đề nghị với đối tác, với nhân viên, với khách hàng của bạn thì bạn hãy âm thầm xây dựng Vị Thế của bạn đối với họ trước nhé.

Vị Thế đến từ đâu?

Không bỗng nhiên mà có Vị Thế. Mà phải dày công xây dựng và gìn giữ mới có thể phát huy được khi cần đến nó.

Vị Thế đến từ bản thân

  • Có Giá Trị để trao cho người khác.
  • Sẵn sàng Trao Giá Trị cho người khác mà không toan tính.
  • Có khả năng ảnh hưởng tốt đến số đông.
  • Không làm hại ai…

Vị Thế đến từ bên ngoài

  • Sinh ra trong gia đình hoặc quê hương có Vị Thế cao
  • Có quen biết những người có Vị Thế cao.
  • Được người có Vị Thế cao nhắc đến, bảo vệ, giúp đỡ….

Trên đây là bài viết của Trương Đình Nam về Vị Thế và cách để có Vị Thế trong kinh doanh và có thể áp dụng trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366