Hàng ODM là gì? Xây dựng lợi thế cạnh tranh với ODM

Tháng Tám 9, 2022

Bạn muốn có khác biệt và lợi thế cạnh tranh với đối thủ trên thị trường? Hãy cải tiến sản phẩm đang có theo cách của bạn và đặt cho nó một cái tên mới. Sản phẩm như thế gọi là hàng ODM.

Hàng ODM là gì

ODM gần giống với OEM. ODM có yếu tố cải tiến sản phẩm, tức là có điều chỉnh về chất lượng sản phẩm, hương vị sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm khác với sản phẩm được sử dụng để cải tiến. Trong khi đó, OEM thì chỉ khác ở thương hiệu, nhãn mác… điều mà ODM cũng có.

odm la gi

Vì sao nên ODM?

Nếu sản phẩm bạn đang bán có quá nhiều cạnh tranh thì bạn nên có một lối đi riêng về cách bán hoặc cách ra đời sản phẩm. Với sản phẩm thông dụng, bạn sẽ phải cạnh tranh về giá, nhưng với ODM, bạn chẳng lo khách hàng so sánh giá với bên nào. Bạn có thể bán đắt hơn hoặc rẻ hơn là do bạn.

Hàng ODM liệu có tốt hơn hàng cũ không?

Tốt hay không là do yêu cầu của bạn với nhà sản xuất. Bạn yêu cầu nó phải tốt hơn thì nhà sản xuất sẽ sản xuất khác và nếu bạn muốn nó rẻ hơn thì nhà sản xuất cũng đáp ứng được ho bạn.

Ai nên bán sản phẩm ODM?

Ai đang ấp ủ sản phẩm nào đó và muốn sở hữu một thương hiệu riêng có chất lượng tốt hơn sản phẩm đang có trên thị trường. Có thể tự nghiên cứu hoặc thuê công ty ODM nghiên cứu giải pháp thì có thể dùng cách bán sản phẩm ODM được.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0972.78.22.55