Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress trong 1 phút

Đăng ngày 16/11/2023 lúc: 1:15 sáng

Website rất quan trọng đối với việc kinh doanh online. Nếu bạn biết một chút về website, bài viết này sẽ hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress rất đơn giản, có kèm video.

lam the nao de xay dung website gia re nhung chat luong 65546abf505da

1. Vì sao nên làm website bán hàng?

Theo quan điểm của mình thì có 4 lý do lớn để làm website bán hàng khi kinh doanh online. Đó là:

 • Website dễ được lên TOP Google hơn so với các kênh khác
 • Khác hàng tin tưởng website hơn là các kênh khác
 • Có thể tự động hóa quy trình bán hàng dễ hơn các kênh khác
 • Muốn chạy quảng cáo Google thì phải có website bán hàng

Không chỉ là nên làm website bán hàng mà còn phải làm càng sớm càng tốt các bạn ạ. Đối với mình, khi có ý tưởng kinh doanh gì thì việc đầu tiên của mình là đăng ký tên miền, sau đó là làm website bán hàng.

Sau đó mình bắt đầu tạo các vệ tinh của nó gồm có kênh YouTube, Zalo, Fanpage,…

2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?

Có 3 cách để làm website bán hàng:

 • Làm website bằng công cụ Jweb tại https://shop.aznet.vn
 • Làm website bằng cách thuê thiết kế thủ công
 • Làm website bán hàng bằng WordPress

Mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với quan điểm của mình, nếu như chúng ta là một cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, hoặc kể cả là doanh nghiệp lớn nhưng yêu cầu chỉ đơn là có một website bán hàng như bao nhiêu website khác mà không có những yêu cầu gì đặc biệt cả thì chúng ta nên dùng WordPress để làm website bán hàng.

Website làm bằng WordPress có đầy đủ các chức năng cần thiết cho bạn kinh doanh và với chi phí cực kỳ thấp. Chỉ vài triệu đồng là chúng ta đã có một website đẹp lung linh với WordPress.

Còn các chức năng của website thì chúng ta phải mua thêm, cài thêm và phải tốn phí mua các chức năng đó nếu thực sự cần nó. Tất nhiên, có nhiều chức năng hoàn toàn miễn phí.

3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress

Để có thể làm website bán hàng, mình đã làm video hướng dẫn từ A đến Z cho các bạn tại kênh YouTube Trương Đình Nam của mình. Bạn nào biết một chút về máy tính thì xem video sẽ làm được ngay.

Khi xem video trên thì bạn sẽ biết cách làm website bán hàng bằng WordPress. Còn để sử dụng website thì bạn cần xem chuỗi video hướng dẫn làm chủ website cũng có Trương Đình Nam chia sẻ tại: Làm Chủ Website WordPress

Và nếu bạn không thể tự làm được thì hãy xem Thuê Thiết Kế Web Trọn Gói

4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress

Khi sở hữu website bán hàng bằng WordPress bạn cần phải lưu ý các điều sau:

4.1. Dễ lỗi nếu bạn không hiểu website của bạn

Vì có rất nhiều chức năng và nhiều “đầu chờ” sẵn cho bạn khi bạn cần thêm. Cho nên trong trang quản trị của website có rất nhiều yếu tố để bạn chỉnh sửa. Nếu bạn là người tò mò, bạn đụng vào những chỗ nào đó xem thế nào thì đôi khi là website của bạn sẽ lỗi mà phải mất rất nhiều thời gian mới tìm ra được nguyên nhân.

4.2. Khi cần thêm chức năng hoặc điều chỉnh website, có thể bạn cần phải thuê người khác làm

Có nhiều điều ngay cả với Trương Đình Nam là người tiếp xúc nhiều với website, đã sử dụng website WordPress để bán hàng nhưng cũng đã phải tốn rất nhiều thời gian để tự tìm hiểu và phải chi nhiều tiền để giải quyết những vấn đề xảy ra đối với website.

Các bạn đừng nghĩ rằng chỉ bỏ ra vài triệu đồng là website cứ thế hoạt động. Mà cần nhớ rằng đằng sau đó có rất nhiều vấn đề xung quanh nó. Ví dụ hosting lỗi, tên miền lỗi, chức năng lỗi, giao diện lỗi,… rất nhiều yếu tố.

Bởi vì website cũng giống như con người. Không phải cứ ăn uống đầy đủ là sẽ khỏe mãi đâu. Mà nó đang sống trong một thế giới luôn có thay đổi. Ta phải nuôi website như là nuôi một con người vậy.

4.3. Bạn cần phải học cách Làm chủ Website WordPress trước khi sử dụng

Bản thân Nam phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu, đi học các khóa đào tạo, xem nhiều video hướng dẫn của những người khác trên YouTube,… và phải chi nhiều tiền bạc để người khác xử lý vấn đề website cho mình.

Cho nên, không phải chỉ bỏ tiền ra là đủ. Cũng như chỉ có tiền để mua ô tô thì cũng phải bỏ ra vài tháng và một khoản tiền để tham gia chương trình đào tạo lái xe nào đó.

Bạn không thể giao cho người thiết kế website của bạn. Họ đã làm website cho bạn xong và đúng ý của bạn như vậy là họ đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

Việc tiếp theo là hoàn toàn của bạn.

4.4. Bạn nên tham gia nhóm để được hỗ trợ khi cần.

Và bạn cũng cần lưu ý là không ai có trách nhiệm phải giải quyết việc của bạn miễn phí. Tất cả đều phải trả công xứng đáng cho họ. Trừ khi đơn vị thiết kế website của bạn họ nói sẽ bảo hành website cho bạn trong 1 năm hoặc vĩnh viễn.

Còn về nguyên tắc là thiết kế website khác với bào hành website, khác với hỗ trợ website…. Khi bạn thỏa thuận với công ty thiết kế website nào đó thì bạn cũng cần hiểu rõ các yếu tố này để luôn chủ động.

5. Tổng kết

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress cho bạn một cách tổng quan đến chi tiết. Hy vọng rằng bạn đã biết được cách làm và hiểu những vấn đề xung quanh website của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn thành công!

Trương Đình Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • thiet ke website cho thue
  Thiết kế Website đặt xe có tính cước tự động theo quãng đường

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên làm website bán hàng?2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress5. Tổng kết Nếu bạn là một doanh nghiệp cho thuê xe ô tô, xe máy hoặc...

 • Trương Đình Nam
  Cách tạo website nhiều vô kể trên 1 tên miền cực kỳ đơn giản

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên làm website bán hàng?2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress5. Tổng kết Như chúng ta đã biết, với một tên miền sẽ tạo được 1 website....

 • thiet ke website wordpress chuan seo la gi 6530f736b6fe1
  Thiết kế website WordPress chuẩn SEO là gì?

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên làm website bán hàng?2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress5. Tổng kết Thiết kế website WordPress chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng giúp website...

 • Dịch vụ Thiết Kế Website Phòng Khám Chuyên Nghiệp bởi AZnet Việt Nam
  Dịch vụ Thiết Kế Website Phòng Khám Chuyên Nghiệp bởi AZnet Việt Nam

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên làm website bán hàng?2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress5. Tổng kết AZnet Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế...

 • cach thiet ke website wordpress dep lung linh a den z
  Dịch vụ Thiết Kế Website Trọn Gói tại AZnet Việt Nam có những gì?

  Mục lục bài viết1. Vì sao nên làm website bán hàng?2. Vì sao nên làm website bán hàng bằng WordPress?3. Video hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress4. Những lưu ý khi sử dụng website làm bằng WordPress5. Tổng kết Bạn đang cần thiết kế website nhưng không biết về các khoản chi trong...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55