Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Tháng Bảy 30, 2020

Để tạo nút chat Zalo, tạo nút gọi và chat Facebook cho website WordPress thì các bạn có 2 cách sau đây được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Các bạn đã có nút gọi mà chưa biết sửa thế nào thì cũng nên đọc bài này.

nut chat zalo

1. Cài đặt Plugin

Đây là cách đơn giản nhất để tạo nút chat Zalo trên website trượt theo màn hình máy tính và di động. Nó giúp cho chủ website dễ dàng thêm chức năng, sửa số điện thoại hoặc gỡ các nút chat Zalo, nút gọi và chát Facebook đã cài này.

Mặt trái của nó là có thể làm website của bạn giảm tốc độ tải trang, đôi khi là rối trong việc quản lý website nếu như bạn cài quá nhiều Plugin cho website.

Bạn vào phần Plugin > Cài mới

cài plugin cho website
cài plugin cho website

Gõ chữ Zalo vào phần tìm kiếm, bạn sẽ thấy có 2 kết quả đầu tiên nhưng bạn chọn cái thứ 2, có tên là: Floating Click to Contact Buttons

nut chat zalo 3 1

Bạn Cài đặt sau đó Kích hoạt Plugin này lên và sử dụng nó theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn sử dụng Plugin Floating Click to Contact Buttons:

Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Các phần điền số điện thoại thì quá đơn giản rồi phải không nào? Nhưng những phần khác thì có thể bạn sẽ có chút lúng túng, nhưng không sao đâu. Phần nào bạn không hiểu thì bạn có thể bỏ qua nó. Còn nếu bạn muốn có thêm cái nút đó để khách hàng lựa chọn thêm cách liên lạc với bạn thì hãy thêm nhé. Không bắt buộc phải điền hết đâu.

Tawkto Code:

Tawkto cũng là một phần mềm chat trực tuyến khá hay, miễn phí và dùng rất tốt. Bạn có thể đăng ký và dùng nó. Khi đăng ký xong thì bạn sẽ nhận được đoạn code để chèn vào website. Chỗ này chính là phần để bạn chèn đoạn code đó.

Page ID:

Tất nhiên là bạn phải có một Fanpage trên Facebook trước. Bạn bấm vào Avatar của Fanpage đó và sẽ ra kết quả như màn hình dưới đây. Bạn copy đoạn ID ở phần thanh địa chỉ và dán vào ô trống này là được nhé.

nut chat zalo 6 1

Link Google Map: Là địa chỉ của bản đồ Google Map của bạn (nếu có)

Shortcode Contact Form 7: 

Contact Form 7 là một dạng plugin giúp tạo ra các mẫu thu thập thông tin khách hàng rất thông dụng và dễ dùng. Nếu các bạn muốn dùng chức năng này thì các bạn cần phải cài đặt Plugin này, sau đó tạo ra Form thu thập thông tin.

Sau khi tạo xong Form sẽ thấy có ID của Form. Bạn chỉ cần điền ID đó vào ô trống này là được.

2. Chèn đoạn code và CSS

Bạn chèn đoạn code và CSS vào các vị trí sau đây của giao diện Flatsome nhé. Với các giao diện khác thì bạn phải tìm chỗ đặt khác, còn bài viết này sẽ lấy giao diện Flatsome làm ví dụ thôi.

Cái này chỉ nên dành cho anh em nào rành về code html và css chứ như Trương Đình Nam hay các bạn cũng không rành thì tốt nhất là dùng cách 1 cho chắc ăn các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này tại AZnet Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục viết nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách Làm Chủ Website và các Mẹo Hay WordPress nhằm giúp các bạn kinh doanh online tốt hơn nữa.

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi cho chúng tôi, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào và thành đạt.

Trương Đình Nam

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55