Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Đăng ngày 30/07/2020 lúc: 9:29 chiều

Để tạo nút chat Zalo, tạo nút gọi và chat Facebook cho website WordPress thì các bạn có 2 cách sau đây được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Các bạn đã có nút gọi mà chưa biết sửa thế nào thì cũng nên đọc bài này.

nut chat zalo

1. Cài đặt Plugin

Đây là cách đơn giản nhất để tạo nút chat Zalo trên website trượt theo màn hình máy tính và di động. Nó giúp cho chủ website dễ dàng thêm chức năng, sửa số điện thoại hoặc gỡ các nút chat Zalo, nút gọi và chát Facebook đã cài này.

Mặt trái của nó là có thể làm website của bạn giảm tốc độ tải trang, đôi khi là rối trong việc quản lý website nếu như bạn cài quá nhiều Plugin cho website.

Bạn vào phần Plugin > Cài mới

cài plugin cho website
cài plugin cho website

Gõ chữ Zalo vào phần tìm kiếm, bạn sẽ thấy có 2 kết quả đầu tiên nhưng bạn chọn cái thứ 2, có tên là: Floating Click to Contact Buttons

nut chat zalo 3 1

Bạn Cài đặt sau đó Kích hoạt Plugin này lên và sử dụng nó theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn sử dụng Plugin Floating Click to Contact Buttons:

Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress
Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Các phần điền số điện thoại thì quá đơn giản rồi phải không nào? Nhưng những phần khác thì có thể bạn sẽ có chút lúng túng, nhưng không sao đâu. Phần nào bạn không hiểu thì bạn có thể bỏ qua nó. Còn nếu bạn muốn có thêm cái nút đó để khách hàng lựa chọn thêm cách liên lạc với bạn thì hãy thêm nhé. Không bắt buộc phải điền hết đâu.

Tawkto Code:

Tawkto cũng là một phần mềm chat trực tuyến khá hay, miễn phí và dùng rất tốt. Bạn có thể đăng ký và dùng nó. Khi đăng ký xong thì bạn sẽ nhận được đoạn code để chèn vào website. Chỗ này chính là phần để bạn chèn đoạn code đó.

Page ID:

Tất nhiên là bạn phải có một Fanpage trên Facebook trước. Bạn bấm vào Avatar của Fanpage đó và sẽ ra kết quả như màn hình dưới đây. Bạn copy đoạn ID ở phần thanh địa chỉ và dán vào ô trống này là được nhé.

nut chat zalo 6 1

Link Google Map: Là địa chỉ của bản đồ Google Map của bạn (nếu có)

Shortcode Contact Form 7: 

Contact Form 7 là một dạng plugin giúp tạo ra các mẫu thu thập thông tin khách hàng rất thông dụng và dễ dùng. Nếu các bạn muốn dùng chức năng này thì các bạn cần phải cài đặt Plugin này, sau đó tạo ra Form thu thập thông tin.

Sau khi tạo xong Form sẽ thấy có ID của Form. Bạn chỉ cần điền ID đó vào ô trống này là được.

2. Chèn đoạn code và CSS

Bạn chèn đoạn code và CSS vào các vị trí sau đây của giao diện Flatsome nhé. Với các giao diện khác thì bạn phải tìm chỗ đặt khác, còn bài viết này sẽ lấy giao diện Flatsome làm ví dụ thôi.

Cái này chỉ nên dành cho anh em nào rành về code html và css chứ như Trương Đình Nam hay các bạn cũng không rành thì tốt nhất là dùng cách 1 cho chắc ăn các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này tại AZnet Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục viết nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách Làm Chủ Website và các Mẹo Hay WordPress nhằm giúp các bạn kinh doanh online tốt hơn nữa.

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi cho chúng tôi, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào và thành đạt.

Trương Đình Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • floating click to contact buttons
  Plugin Floating Click to Contact Buttons tạo các nút liên hệ trượt màn hình

  Mục lục bài viết1. Cài đặt Plugin2. Chèn đoạn code và CSS Bạn hãy đọc bài này để biết cách tạo các nút liên hệ bằng Floating Click to Contact Buttons nhé. Khi khách hàng truy cập website, chúng ta cần phải làm sao đó để khách hàng dễ dàng liên hệ với chúng ta...

 • Các đoạn code functions.php hữu dụng rất thường dùng cho website WordPress (có cập nhật)

  Mục lục bài viết1. Cài đặt Plugin2. Chèn đoạn code và CSS 1. Ẩn đòi bản quyền Flatsome // Ẩn đòi bản quyền Flatsome add_action(‘admin_head’, ‘vietcoders_flatsome_issues’);function vietcoders_flatsome_issues() {echo ‘<style>div#flatsome-notice {display: none;}</style>’;} 2. Tự động đổi ALT ảnh theo TITLE bài đăng //Tự động đổi ALT ảnh theo TITLE bài đăng add_filter(‘wp_get_attachment_image_attributes’, ‘change_attachement_image_attributes’, 20, 2); function...

 • Liên hệ trượt màn hình
  9 kiểu liên hệ trượt theo màn hình WordPress Đẹp và Nhẹ

  Mục lục bài viết1. Cài đặt Plugin2. Chèn đoạn code và CSS Có nhiểu kiểu liên hệ trượt theo màn hình WordPress được hỗ trợ bằng Plugin hoặc code thủ công trên thị trường. Xấu đẹp cũng còn tùy vào con mắt của từng người. Bài viết này chia sẻ 9 kiểu, ai thích cái...

 • thiet ke website gia re 1
  Di chuyển mô tả danh mục xuống dưới cùng mà không cần dùng Plugin

  Mục lục bài viết1. Cài đặt Plugin2. Chèn đoạn code và CSS Cách di chuyển mô tả danh mục xuống dưới cùng mà dùng plugin thì cũng đã có nhiều website chia sẻ rồi. Mình không chia sẻ nữa. Bài này dành cho ai không muốn sủ dụng plugin vì sử dụng plugin sẽ làm...

 • Trương Đình Nam
  Cách đặt mật khẩu cho bài viết của website WordPress

  Mục lục bài viết1. Cài đặt Plugin2. Chèn đoạn code và CSS Đôi khi có những bài viết trên website bạn muốn hạn chế cho một số người nào đó chỉ định được đọc thì cần sử dụng chức năng đặt mật khẩu cho bài viết của website WordPress mà rất ít người biết đến.

One thought on “Tạo nút chat Zalo, nút gọi và chat Facebook cho website WordPress

Trả lời

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55