5 lý do không thể SEO website lên TOP Google như mong muốn

Đăng ngày 27/09/2020 lúc: 6:28 chiều

Chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 triệu là có website nhưng để lên TOP Google thì không phải bỗng dưng mà được. Sau đây là 5 lý do không thể SEO Website lên TOP Google như mong muốn để các bạn lưu ý.

seo website nhanh
seo website nhanh

1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics

Rất nhiều chủ website không kết nối Website với Google nhưng lại muốn website lên TOP Google sớm. Đó là điều vô lý.

Hãy hình dung Website của bạn là một bài thi. Còn Google là ban giám khảo. Google sẽ chấm thi cho các Website mà Google nhận được.

Vậy nếu bạn làm bài xong mà không nộp bài cho Google thì Google sẽ cập nhật chậm hơn và đánh giá không cao Website đó.

Google Search Console là một công cụ giao tiếp rất tuyệt vời giữa Google và chủ Website. Khi Website có vấn đề gì, Google sẽ thông báo, chủ Website muốn biết điều gì về các đánh giá của Google thì sẽ xem được.

Google Analytics là công cụ báo cáo trải nghiệm người dùng, thống kê truy cập và thu nhập các tệp dữ liệu người dùng cho các việc quảng cáo Google nếu muốn.

2. Website chưa gửi sitemap cho Google

Google chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để quét nội dung Website. Nếu bạn không cung cấp sitemap cho Google thì việc quét nội dung sẽ gặp khó khăn và sẽ quét không được đầy đủ toàn bộ Website, nhất là những bài viết mới hoặc bài viết nằm quá sâu trong các danh mục con.

3. Chưa tối ưu SEO website lên TOP Google

Muốn website lên TOP Google thì Website đó trước hết phải tối ưu SEO theo các tiêu chí đánh giá xếp hạng của Google.

Thế nhưng có rất nhiều Website mặc dù phải thuê thiết kế rất đắt tiền nhưng lại không tối ưu SEO thì điều đó quả là đáng tiếc.

4. Các bài viết trên website không chất lượng

Bài viết của bạn có hữu ích cho người tìm kiếm trên Google không? Hữu ích ở mức độ nào?… Đó là lý do chính để bài viết của website lên TOP Google.

Ngoài ra, bài viết cũng phải tối ưu SEO đối với từ khóa cần SEO. Để có các từ khóa cần SEO, chúng ta cần phải nghiên cứu từ khóa và chọn ra các từ khóa có nhiều truy cập và ít cạnh tranh nhất.

5. Website không có nhiều lượt truy cập thường xuyên.

Không phải cứ tạo ra web, viết những bài viết hữu ích, tối ưu SEO rồi để đó và hy vọng sẽ lên TOP Google đâu. Chúng ta phải kéo lượt truy cập từ các kênh vệ tinh như Facebook, YouTube, Website khác, bài viết khác,… Hoặc trả tiền cho quảng cáo Google để có nhiều truy cập vào bài viết cần SEO của bạn.

Tất nhiên, khi khách hàng đã truy cập bài viết, cần đảm bảo giữ được chân họ ở lại lâu, xem nhiều bài viết khác trong Website của bạn… Qua đó, Google có cơ sở để đánh giá chất lượng của bài viết và đưa bài viết của website lên TOP Google.

5 điều trên đây là rất cơ bản và quan trọng quyết định Website có được lên TOP Google hay không. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ và thực hiện ngay và luôn nhé.

Nếu bạn muốn tham gia một khóa học SEO, hãy đăng ký ngay tại: https://aznet.vn/khoa-hoc-seo-website-len-top-google-truong-dinh-nam.html

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • Muốn Viết bài SEO lên TOP Google, cứ “gãi đúng chỗ ngứa”
  Muốn Viết bài SEO lên TOP Google, cứ “gãi đúng chỗ ngứa”

  Để bài viết lên TOP Google thì bài viết đó phải có nhiều người quan tâm, có nhiều lượt đọc. Và để có nhiều lượt đọc thì phải “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng. Mục lục bài viết1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics2. Website chưa gửi sitemap cho...

 • Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google
  Cách tăng traffic cho website để SEO website lên TOP Google

  Tăng traffic cho website là điều rất quan trọng để SEO website lên TOP Google, đồng thời tăng được khách hàng mua hàng trên website của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm. Mục lục bài viết1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics2. Website chưa gửi sitemap...

 • Trương Đình Nam
  Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO 80/100 điểm Rank Math giá 100k/bài

  Bạn có website nhưng không có thời gian để viết bài chuẩn SEO lên TOP Google không phải trả tiền? AZnet Việt Nam mở dịch vụ viết bài chuẩn SEO để hỗ trợ kịp thời cho bạn với mức phí cực rẻ, chỉ với 100k/bài. Mục lục bài viết1. Website chưa kết nối với Google...

 • Cách Tạo Kênh YouTube Thương Hiệu để tăng Traffic Website
  Cách Tạo Kênh YouTube Thương Hiệu để tăng Traffic Website

  Quá tuyệt vời nếu như bạn biết cách tạo kênh YouTube Thương Hiệu, chuyên nghiệp để tăng traffic website miễn phí, giúp bạn không quảng cáo mà vẫn có nhiều khách hàng. Hãy làm ngay kẻo muộn. Mục lục bài viết1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics2. Website chưa gửi...

 • Để SEO website lên TOP Google nhanh
  Để SEO website lên TOP Google nhanh, hãy viết nhiều bài viết cùng chủ đề

  Một trong những bí mật của việc SEO website lên TOP Google đó là Càng nhiều bài viết cùng chủ đề, website càng lên TOP Google nhanh và bền vững. Nhưng rất nhiều chủ website chưa hề biết. Mục lục bài viết1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics2. Website chưa...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0961.782.366