5 lý do không thể SEO website lên TOP Google như mong muốn

Đăng ngày 03/02/2024 lúc: 11:34 sáng

Chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 triệu là có website nhưng để lên TOP Google thì không phải bỗng dưng mà được. Sau đây là 5 lý do không thể SEO Website lên TOP Google như mong muốn để các bạn lưu ý.

seo website nhanh
seo website nhanh

1. Website chưa kết nối với Google Search Console và Google Analytics

Rất nhiều chủ website không kết nối Website với Google nhưng lại muốn website lên TOP Google sớm. Đó là điều vô lý.

Hãy hình dung Website của bạn là một bài thi. Còn Google là ban giám khảo. Google sẽ chấm thi cho các Website mà Google nhận được.

Vậy nếu bạn làm bài xong mà không nộp bài cho Google thì Google sẽ cập nhật chậm hơn và đánh giá không cao Website đó.

Google Search Console là một công cụ giao tiếp rất tuyệt vời giữa Google và chủ Website. Khi Website có vấn đề gì, Google sẽ thông báo, chủ Website muốn biết điều gì về các đánh giá của Google thì sẽ xem được.

Google Analytics là công cụ báo cáo trải nghiệm người dùng, thống kê truy cập và thu nhập các tệp dữ liệu người dùng cho các việc quảng cáo Google nếu muốn.

2. Website chưa gửi sitemap cho Google

Google chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để quét nội dung Website. Nếu bạn không cung cấp sitemap cho Google thì việc quét nội dung sẽ gặp khó khăn và sẽ quét không được đầy đủ toàn bộ Website, nhất là những bài viết mới hoặc bài viết nằm quá sâu trong các danh mục con.

3. Chưa tối ưu SEO website lên TOP Google

Muốn website lên TOP Google thì Website đó trước hết phải tối ưu SEO theo các tiêu chí đánh giá xếp hạng của Google.

Thế nhưng có rất nhiều Website mặc dù phải thuê thiết kế rất đắt tiền nhưng lại không tối ưu SEO thì điều đó quả là đáng tiếc.

4. Các bài viết trên website không chất lượng

Bài viết của bạn có hữu ích cho người tìm kiếm trên Google không? Hữu ích ở mức độ nào?… Đó là lý do chính để bài viết của website lên TOP Google.

Ngoài ra, bài viết cũng phải tối ưu SEO đối với từ khóa cần SEO. Để có các từ khóa cần SEO, chúng ta cần phải nghiên cứu từ khóa và chọn ra các từ khóa có nhiều truy cập và ít cạnh tranh nhất.

5. Website không có nhiều lượt truy cập thường xuyên.

Không phải cứ tạo ra web, viết những bài viết hữu ích, tối ưu SEO rồi để đó và hy vọng sẽ lên TOP Google đâu. Chúng ta phải kéo lượt truy cập từ các kênh vệ tinh như Facebook, YouTube, Website khác, bài viết khác,… Hoặc trả tiền cho quảng cáo Google để có nhiều truy cập vào bài viết cần SEO của bạn.

Tất nhiên, khi khách hàng đã truy cập bài viết, cần đảm bảo giữ được chân họ ở lại lâu, xem nhiều bài viết khác trong Website của bạn… Qua đó, Google có cơ sở để đánh giá chất lượng của bài viết và đưa bài viết của website lên TOP Google.

5 điều trên đây là rất cơ bản và quan trọng quyết định Website có được lên TOP Google hay không. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ và thực hiện ngay và luôn nhé.

Nếu bạn muốn tham gia một khóa học SEO, hãy đăng ký ngay tại: https://aznet.vn/khoa-hoc-seo-website-len-top-google-truong-dinh-nam.html

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0972 78 22 55 nhé!
Xem thêm:
 • tu khoa la gi 12 loai tu khoa cua google va cach van dung de seo 65740b45c1b9d
  Bí Quyết Chọn Từ Khoá SEO Để Website Lên TOP Google

  Chọn Từ khoá SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm đưa website lên top Google. Việc chọn đúng từ khoá sẽ giúp website thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. Tuy nhiên, không...

 • Viết bài chuẩn SEO AI KTP
  Công cụ AI KTP: Thay đổi cách chúng ta viết bài chuẩn SEO

  Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực marketing online. Một trong những ứng dụng đáng chú ý của AI là công cụ hỗ trợ viết bài tự động theo chuẩn SEO. Bài viết này sẽ giới thiệu về...

 • ho so google my business giup seo website hieu qua 65954200b30ef
  Hồ sơ Google My Business giúp SEO website hiệu quả

  Hồ sơ Google My Business là công cụ marketing online hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp nên tận dụng tối đa hồ sơ Google My Business để nâng cao nhận diện thương hiệu và thúc đẩy bán hàng. Xem nhanh1. Website chưa kết nối với...

 • huong dan ket hop seo tu khoa voi seo chu de de phu hop tieu chi moi cua google 655c505e6e754
  Hướng dẫn kết hợp SEO Từ Khóa với SEO Chủ Đề để phù hợp tiêu chí mới của Google

  Tối ưu hóa cả SEO từ khóa và SEO chủ đề là xu thế tất yếu để đáp ứng tiêu chí mới của Google. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết hợp hai yếu tố này để tăng khả năng xuất hiện top Google. Xem nhanh1. Website chưa kết nối với Google...

 • Làm thế nào để bán được hàng? Bí quyết SEO lên TOP
  Làm thế nào để bán được hàng? Bí quyết SEO lên TOP

  Nếu như bạn đang có những sản phẩm và muốn biết cách làm thế nào để bán được hàng thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách để đạt được điều đó nhé. – Làm thế nào để bán được hàng? – Phải có Khách hàng mua. – Làm thế nào để có...

Trả lời

Có thể bạn quan tâm
x
Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0972.78.22.55