Bí quyết nghiên cứu từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Tháng Năm 4, 2020

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn quan trọng nhất trong quảng cáo Google. Việc xác định từ khóa nào cần quảng cáo, từ khóa nào thì phủ định là điều cần làm đầu tiên trước khi triển khai.

Bí quyết nghiên cứu từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả
Bí quyết nghiên cứu từ khóa để quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Làm sao biết khách hàng mục tiêu sẽ gõ từ khóa gì khi tìm sản phẩm?

Những người bạn cần nhắm đến là những người có thể họ chưa từng gõ vào Google để tìm kiếm. Và thử đoán xem, họ sẽ gõ từ khóa gì để mua hàng của bạn?

Và đoán thế nào cũng không thể đoán hết được tất cả những từ khóa mà khách hàng có thể gõ được. Vì vậy, chúng ta phải làm 2 cách sau đây.

Thử nghiệm chạy quảng cáo với từ khóa đối sánh rộng, sau đó theo dõi các cụm từ tìm kiếm của khách hàng

Ta sẽ tạo chiến dịch quảng cáo và điền từ khóa là tên sản phẩm của ta, nhưng từ khóa này ta để đối sánh rộng. Nghĩa là khách hàng gõ bất kỳ từ khóa nào có liên quan đến sản phẩm của chúng ta thì đều có quảng cáo xuất hiện.

Sau đó, để cho khách hàng click vào và chúng ta theo dõi, chọn lấy một số từ khóa có thể ra đơn hàng ta tạo ra nhóm quảng cáo mới với đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác hoặc đối ránh rộng có điều kiện để tiết tối ưu quảng cáo Google hơn.

Đến khi đã thấy đủ các nhóm quảng cáo với các từ khóa nhất định rồi thì ta có thể dừng nhóm quảng cáo có từ khóa đối sánh rộng lại.

Ưu điểm của cách này là không bị bỏ qua những khách hàng mục tiêu. Nhưng nhược điểm là tốn tiền thử nghiệm. Với những ai muốn phủ thương hiệu cho nhiều người biết đến thì đây là cách hiệu quả đấy.

Dùng công cụ thống kê từ khóa Google Adwords Keytool

Rất may mắn là tất cả các từ khóa tìm kiếm của người dùng đều được Google lưu lại và công khai cho các nhà quảng cáo như chúng ta. Vì vậy, không cần phải lần mò, chúng ta có thể xem các thống kê của Google bằng công cụ Google Adwords Keytool.

Ta sẽ gõ một số từ mà ta đang nghĩ là khách hàng sẽ gõ vào Google. Sau đó Google sẽ đưa ra các từ khóa khác mà Google thống kê được để chúng ta lựa chọn làm từ khóa quảng cáo.

Với các từ khóa mà ta thấy chất lượng, ta sẽ tạo ra các nhóm quảng cáo tương tự với đối sánh ban đầu sẽ dùng là đối sánh rộng có điều kiện.

Sau một thời gian chạy đối ránh rộng có điều kiện, chúng ta thấy một số từ khóa mà KH gõ không phải là mục tiêu thì ta có thể phủ định từ khóa đó. Đồng thời, ta chọn các từ khóa chất lượng cho vào nhóm quảng cáo tiếp theo đó với từ khóa dùng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác.

Trên đây là kinh nghiệm nghiên cứu từ khóa để chạy quảng cáo Google hiệu quả của Trương Đình Nam

Đó là tinh túy mà sau nhiều năm chạy quảng cáo Google Trương Đình Nam đã đúc kết được. Dù từ ngữ đơn sơ, cách diễn đạt không mượt mà nhưng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc quảng cáo Google Adwords hiệu quả hơn với ít chi phí hơn.

Nếu bạn muốn được cầm tay chỉ việc thì hãy tham gia khóa học Quảng cáo Google

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Có thể bạn nên xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55