5 nhóm người càng khởi nghiệp càng thất bại

Tháng Sáu 4, 2022

Theo thống kê, cứ 100 doanh nghiệp thì sau 10 năm sẽ chỉ còn 1 doạnh nghiệp tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp còn lại đều cầm chừng và phá sản. Tại sao vậy? Có thể là do chủ doanh nghiệp đã thuộc 1 trong 5 nhóm người sau đâu:

1. Người sống không có mục đích

Đối với người sống không có mục đích thì họ thường thay đổi mục tiêu liên tục. Hôm nay họ có thể rất cảm hứng với công việc nào đó nhưng mai có thể chán chường. Làm việc gì cũng không hoàn thành đến cùng mà thường bỏ dở.

Cho nên dù họ có nhiều tiền và nhiều cơ hội để khởi nghiệp thì họ cũng khó có thể đi được đến đích thành công. Họ càng khởi nghiệp thì thất bại càng nhiều mà thôi.

Nếu như bạn cũng có những biểu hiện “cả thèm chóng chán” thì rất có thể bạn đang thuộc nhón người sống không có mục đích. Bạn hãy xác định mục đích cuộc đời của mình là gì, sau đó thiết kế mọi thứ sao cho đạt được mục đích đó nhanh nhất, bền vững nhất.

Có 5 loại mục đích sau đây, bạn có thể tham khảo:

  • Sống để Thoát Nghèo Đói
  • Sống để Hưởng Thụ
  • Sống để Được Công Nhận
  • Sống để Được nhiều người yêu mến
  • Sống để Cống Hiến

2. Người không biết trọng chữ Tín

Một người khởi nghiệp là một ông chủ của một doanh nghiệp mà không biết giữ chữ Tín đối với bạn bè, anh em, làng xóm, đồng nghiệp…. thì chắc chắn là sẽ mất dần những mối quan hệ đang có và không thể tạo được thêm những mối quan hệ tốt với nhân viên, khách hàng, đối tác.

Một người có không biết trọng chữ Tín thì sẽ bị mọi người xa lánh, sống cô độc và đương nhiên là không thể làm chủ doanh nghiệp được. Càng khởi nghiệp thì càng thất bại.

3. Người không biết sử dụng tài chính

4. Người không biết sử dụng công nghệ

5. Người kiêu ngạo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0972.78.22.55